Trước đó, tổ chức Kỷ lục Châu Á thông báo, 8 đặc sản quà tặng Việt Nam vừa được xác lập là kỷ lục Châu Á mới vào ngày 29/10/2013. 8 đặc sản này bao gồm: Bánh đậu xanh Hải Dương, chè Thái Nguyên, quế Trà Bồng, sâm Ngọc Linh, cà phê Buôn Ma Thuột, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh), bánh phồng sữa dừa (Bến Tre), tiêu Phú Quốc. Các đặc sản này nằm trong hành trình quảng bá món ăn của Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử lên Tổ chức Kỷ lục Châu Á.

Và cho đến ngày hôm qua, 17/12/2013, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam lại cho biết, trong hành trình quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần 2 năm 2013, Việt Nam đã có thêm 10 món ăn được công nhận đạt giá trị ẩm thực châu Á. Đây là kết quả do Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận. Đó là: hả cá Lã Vọng (Hà Nội), bún cá rô đồng (Hải Dương), chả mực Hạ Long (Quảng Ninh), cao lầu Hội An (Quảng Nam), bánh canh chả cá Quy Nhơn (Bình Định), gỏi lá (Kon Tum), bánh bèo bì (Bình Dương), bún suông – đuông (Trà Vinh), hủ tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang) và bún cá Châu Đốc (An Giang). Đây thực sự là niềm tự hào của người Việt, nơi sản sinh ra những món ăn mà cả thế giới cũng phải siêu lòng.

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của bạn tại Bep.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất và có cơ hội trở thành cộng tác viên của Eva.vn

Mời bạn quay lại trang

Bếp Eva

Bếp Eva - Hương men rừng trong đặc sản Lai ChâuHương men rừng trong đặc sản Lai ChâuLai Châu có các món ăn đậm chất núi, quyện hương rừng và vướng vất không khí của miền cao.
Bếp Eva - Đặc sản Tây Ninh mang hồn xứ nắngĐặc sản Tây Ninh mang hồn xứ nắngNgay ở Sài Gòn, người ta cũng nhắc nhiều đến Tây Ninh, không chỉ bởi địa danh này gần thành phố mà vì Tây Ninh có nhiều đặc sản...
Bếp Eva - 8 đặc sản Việt lập kỉ lục Châu Á8 đặc sản Việt lập kỉ lục Châu ÁCuối tháng 10 vừa qua, tổ chức kỷ lục châu Á đã chính thức xác lập 8 kỷ lục châu Á mới của Việt Nam.
MỚI - NÓNG
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Ngày: Hôm nay,  26/04,  25/04,  24/04,  23/04
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7