10 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Hành tây, cà chua, húng quế... là một trong các thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Thông thường thực phẩm bảo quản lạnh sẽ tươi ngon và lâu hư hỏng, nhưng có nhiều loại khi cất tủ lạnh lại giảm chất lượng, hoặc bị hỏng. Dưới đây là 10 loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh.

1. Hành Tây

Nếu bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị mềm nhũn và nấm mốc. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy nên bảo quản ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai tây vì khi để cùng nhau cả hai sẽ càng dễ bị hỏng hơn.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 1

Nếu bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị mềm nhũn và nấm mốc

2. Cà phê

Cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì sẽ bị mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Ngoài ra, cà phê có một tính chất đặc biệt là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê độc đáo và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Vì thế, bạn nên lưu trữ cà phê ở nơi thoáng mát và tối để giữ hương vị và mùi thơm của chúng.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 2

Cà phê để trong tủ lạnh sẽ bị mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon

3. Dầu oliu

Việc cất trữ dầu oliu trong tủ lạnh sẽ làm chúng ngưng tụ và chuyển sang thể rắn khiến bạn khó khăn hơn trong việc bạn sử dụng.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 3

Việc cất trữ dầu oliu trong tủ lạnh sẽ làm chúng ngưng tụ và chuyển sang thể rắn

4. Húng quế

Cũng giống như cà phê, các loại rau thơm như húng quế, ngò thơm có tính chất hấp thụ các mùi xung quanh nó và làm mất hương vị gốc. Bên cạnh đó, những loại rau này cũng dễ héo và khô khi để trong tủ lạnh.

Vì vậy, để có thể giữ cho húng quế được độ tươi xanh, bạn có thể bảo quản trong một bát nước sạch giống như bạn cắm hoa vậy. Nếu bạn bắt buộc phải để chúng trong tủ lạnh thì chắc chắn rằng bạn đã bọc chúng thật kín trong một hộp nhựa hoặc bọc vào một tờ báo.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 4

Rau húng quế dễ héo và khô khi để trong tủ lạnh

5. Mật ong

Mật ong chỉ cần bảo quản trong môi trường bình thường. Dự trữ mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh của đường sẽ biến mật ong thành một thứ gần giống như bột rất khó lấy ra sử dụng.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 5

Mật ong chỉ cần bảo quản trong môi trường bình thường

6. Tỏi

Khi để trong tủ lạnh, tỏi sẽ dễ mọc mầm, thậm chí bị mốc gây hại cho sức khỏe khi ăn. Vì thế, thay vì bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 6

Khi để trong tủ lạnh, tỏi sẽ dễ mọc mầm, thậm chí bị mốc 

7. Bánh mì

Khi để trong tủ lạnh, bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng làm giảm đi độ ngon của chúng. Tuy nhiên, với loại bánh mì thái lát như sandwich thì bạn có thể để trong tủ đông nhưng nhớ phải bọc cho kỹ và chỉ sử dụng trong thời gian có hạn.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 7

Khi để trong tủ lạnh, bánh mì sẽ nhanh bị khô và cứng

8. Bơ

Bơ cũng là loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh bởi nó sẽ lâu chín và làm giảm hương vị nguyên bản của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn mua bơ đã chín mà không muốn sử dụng ngay, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 8

Không nên bảo quản bơ trong tủ lạnh bởi nó sẽ làm chậm quá trình chín 

9. Khoai tây

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột trong khoai tây bị phá vỡ kết cấu một cách nhanh chóng. Để bảo quản khoai tây, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối. Ngoài ra, bạn có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị thối nhanh.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 9

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột trong khoai tây bị phá vỡ kết cấu một cách nhanh chóng

10. Cà chua

Khi để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị và không còn thơm ngon nữa. Ngoài ra nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua.

 10 thuc pham khong nen de trong tu lanh - 10

Nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua

Bếp Eva - Cách cắt xoài chín không bị nátCách cắt xoài chín không bị nátChỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có thể tách được thịt xoài chín ra khỏi quả một cách dễ dàng.
Bếp Eva - Mẹo bóc tỏi siêu tốc, không dây mùi ra tayMẹo bóc tỏi siêu tốc, không dây mùi ra tayChỉ trong vài giây, chị em đã có thể bóc xong một củ tỏi mà không phải sợ mùi tỏi dây ra tay nhé!
Theo Thanh Loan (Goodhousekeeping) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7