11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành đầu bếp siêu đẳng

Những mẹo đơn giản, hữu ích này sẽ khiến việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Để biết thời gian lật một miếng thịt bò, bạn chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được.

 11 meo nau an bien ban tu "ga mo" thanh dau bep sieu dang - 1

2. Chiên đồ ăn với dầu ô liu là sai lầm. Vì ở nhiệt độ cao, dầu ô liu sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và không tốt cho sức khỏe.

3. Để kiểm tra trứng tươi hay cũ, bạn chỉ việc thả quả trứng vào cốc nước. Nếu trứng tươi sẽ chìm xuống dưới nước, còn trứng nằm lơ lửng giữa cốc nước là trứng đã để được 2-3 tuần nhưng còn dùng tốt. Còn những quả nổi lên bề mặt là đã hỏng, không nên ăn.

 11 meo nau an bien ban tu "ga mo" thanh dau bep sieu dang - 2

4. Ăn thịt vừa nấu chín xong là chưa đúng cách. Nên để thịt “nghỉ ngơi” sau khi nấu một lát để đảm bảo thịt săn lại và hương vị đạt mức ngon nhất.

5. Lót một lớp các lát chanh ở giữa vỉ cá và cá nướng không chỉ hạn chế làm cá cháy mà còn tăng hương vị cho món ăn.

 11 meo nau an bien ban tu "ga mo" thanh dau bep sieu dang - 3

6. Để làm bơ nhanh tan chảy mà không muốn làm tan chảy nó bằng lửa, bạn có thể đặt một cốc nước vào trong lò vi sóng, hâm nóng cốc một chút. Sau đó đổ nước đi, úp cốc vào miếng bơ. Bơ sẽ tan chảy dần sau vài phút.

 11 meo nau an bien ban tu "ga mo" thanh dau bep sieu dang - 4

7. Đưa quá nhiều đồ ăn vào trong chảo một lúc là sai lầm phổ biến của nhiều người. Nếu muốn thịt ngấm gia vị, ngon ngọt như ý, cho thịt vừa phải vào nồi nấu để tạo khoảng cách giữa các miếng thịt.

 11 meo nau an bien ban tu "ga mo" thanh dau bep sieu dang - 5

8. Đặt một cái khăn bên dưới thớt để thớt không bị trượt khi làm.

 11 meo nau an bien ban tu "ga mo" thanh dau bep sieu dang - 6

9. Khoai tây được nghiền bằng sữa ấm sẽ trắng mịn, còn nghiền khoai tây với sữa lạnh khiến khoai bị thâm.

10. Nếu cần luộc nhiều trứng cùng 1 lúc bạn có thể cho vào lò nướng hấp cách thủy.

 11 meo nau an bien ban tu "ga mo" thanh dau bep sieu dang - 7

11. Nếu bạn cần mayonnaise mà không muốn đi mua thì chỉ cần đánh đều 1 quả trứng với 150ml dầu ô liu là được.

Bếp Eva - Mẹo hay giúp chị em không mua nhầm mít bơm hóa chấtMẹo hay giúp chị em không mua nhầm mít bơm hóa chấtBằng mắt thường, chị em có thể nhận biết được quả mít nào sạch, quả mít nào bị tiêm thuốc chín ép.
Bếp Eva - Tất tần tật các mẹo hay nhà bếp dành cho chị emTất tần tật các mẹo hay nhà bếp dành cho chị emĐảm bảo với 15 mẹo đơn giản này, công việc bếp núc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Bếp Eva - Mẹo phân biệt tỏi Việt Nam với tỏi Trung QuốcMẹo phân biệt tỏi Việt Nam với tỏi Trung QuốcĐể phân biệt được đâu là tỏi Việt Nam và tỏi Trung Quốc, chị em có thể dựa vào quan sát kích cỡ và mùi vị của tỏi.
Theo Minh Hằng (Dịch từ Bright) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7