2 món bánh ăn vặt chiều se lạnh

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh xèo, bánh rán mặn sẽ là những thứ quà vặt tuyệt vời cho những chiều cuối tuần se lạnh thế này.

Cuối tuần vốn nhiều thời gian nghỉ ngơi và thư giãn vì thế tranh thủ buổi chiều, hãy làm bánh ngon để cho cả nhà ăn vặt nhé!

Bánh xèo

Nguyên liệu:

Làm bánh

- Bột mì: 500 g
- Tôm: 300 g
- Thịt vai: 200 g
- Trứng gà: 2 quả

Nước chấm

- Tỏi: 2 củ
- Ớt thóc: 1-2 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Chanh: 1-2 quả
- Mùi tàu
- Rau diếp
- Mắm, mì chính, đường

Cách làm:

Nước chấm:

- Tỏi đập dập, băm nhuyễn, ớt thái lát. Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi thái lát mỏng.

 2 mon banh an vat chieu se lanh - 1

- Nước sôi để nguội (200 ml) thêm vào 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, nước cốt chanh 2 quả. Đổ 40 ml nước mắm (tùy theo độ mặn của nước mắm).

- Khuấy đều lên rồi cho tỏi, ớt vào. Thêm một ít dưa chuột, giá đỗ và mùi tàu thái nhỏ.

Làm bánh:


- Tôm chần sơ qua bóc vỏ, bỏ đầu. Tách bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Thịt băm nhỏ xào chín. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước ấm, rửa sạch rồi thái nhỏ.

 2 mon banh an vat chieu se lanh - 2

- Cho bột mì vào một âu to rồi chế nước lạnh, đảo nhuyễn, đập trứng gà vào rồi đánh tan.

- Cho bột vào chảo đã tráng một lớp dầu, rải đều bột trên mặt chảo.

- Cho một ít hỗn hợp tôm thịt đã xào và một chút giá đỗ, dưa leo, mùi thái nhỏ lên mặt bánh Gập bánh lại làm đôi sau đó rán vàng hai mặt là được.

- Bánh chín được ăn nóng với rau sống, nước mắm pha tỏi thì ngon tuyệt.

Lưu ý: Bạn nên dùng chảo chống dính hoặc chảo gang dày để khi rán bánh sẽ không bị dính.

Bánh rán mặn

Nguyên liệu:

- Bột nếp xay ướt
- Thịt xay
- Miến
- Đu đủ xanh, cà rốt
- Xà lách, rau thơm các loại
- Hành tỏi khô, ớt, hạt tiêu.

 2 mon banh an vat chieu se lanh - 3

Cách làm:

- Miến, mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu trên cùng thịt xay, hạt nêm và hạt tiêu để làm nhân bánh.

 2 mon banh an vat chieu se lanh - 4

- Chia bột nếp xay thành những viên có kích thước bằng nhau, ấn dẹt rồi xúc nhân cho vào giữa.

- Vê cho bột bao kín, tạo hình bánh có độ thuôn dài.

- Đu đủ xanh, cà rốt nạo vỏ, thái miếng mỏng. Bóp qua với muối, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn cùng dấm, đường, nước mắm làm dưa góp ăn kèm.

 2 mon banh an vat chieu se lanh - 5

- Pha nước chấm bằng nước đun sôi để nguội với dấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm tạo vị chua cay mặn ngọt.

- Rán bánh trong chảo ngập dầu đến khi vỏ bánh chín giòn.

Vớt bánh rán mặn ra đặt vào giấy thấm dầu rồi thưởng thức ngay khi bánh còn đang nóng hổi các bạn nhé!

(Tổng hợp)

Món ngon tại Bếp Eva:

Làm bánh gối ngon

Bánh khoai lang nóng hổi

Bánh khoai lang tím

Bánh cuốn

Bánh bột lọc

Bánh ram ít

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7