3 món ăn sáng ngon tận dụng từ nguyên liệu thừa sau Tết

Ra Tết, nếu nguyên liệu như thịt gà, giò lụa còn thừa, chị em cũng có thể tận dụng để nấu bún thang, phở gà, miến gà nhé.

Bún thang

Nguyên liệu:

- 400-500g thịt ức gà

- 300g xương ống

- 200g tôm

- 3 quả trứng vịt

- 50g nấm hương

- 200g giò lụa

- 1/2 củ hành tây; 2 lát gừng; rau răm, hành lá, ớt.

- Mắm tôm

- 800g bún

Xem cách làm bún thang tại đây.

 3 mon an sang ngon tan dung tu nguyen lieu thua sau tet - 1

Miến gà

Tận dụng thịt gà thừa để nấu miến gà cũng rất hợp lý.

Nguyên liệu:

- 100g ức gà

- 5-6 cái nấm đông cô ; 50g miến; vài cái mộc nhĩ; 20g rau mùi; 1 quả trứng; nước luộc gà 500ml; 500ml nước; 1 ít măng tươi, thái nhỏ

- Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; ½ muỗng canh hạt tiêu; muối vừa đủ

- Hỗn hợp bột bắp: 30g bột bắp hòa với 20ml nước

Xem cách làm miến gà tại đây.

 3 mon an sang ngon tan dung tu nguyen lieu thua sau tet - 2

Phở gà

Nguyên liệu:

- Gà ta: ½ con

- Xương gà trống: 1 bộ

- Hành tây: 1 củ

- Củ xả: 1 củ

- Gừng: 1 củ

- Hành hoa, ớt, chanh, gia vị…

 3 mon an sang ngon tan dung tu nguyen lieu thua sau tet - 3

Xem cách làm phở gà ngon tại đây.

Bếp Eva - Tận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chèTận dụng mứt hạt sen thừa sau Tết nấu chèChỉ 15 phút là bạn đã có ngay một bát chè hạt sen thanh mát, thơm bùi vô cùng hấp dẫn từ mứt sen.
Bếp Eva - Tận dụng bánh chưng thừa bọc khoai rán ăn chơiTận dụng bánh chưng thừa bọc khoai rán ăn chơiĐừng vội bỏ bê bánh chưng thừa sau Tết nhé, chị em hãy tận dụng, đem làm bánh với khoai ngon lắm đấy!
Bếp Eva - Tận dụng mứt sen thừa để nấu sâm bổ lượngTận dụng mứt sen thừa để nấu sâm bổ lượngSâm bổ lượng là một món chè của miền Nam, thơm hương thuốc Bắc và có vị ngọt dịu. Vị ngọt của nó chủ yếu do chất đường tiết ra từ...
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7