3 món canh chua chua dễ ăn cuối tuần

Cuối tuần nắng nóng chị em hãy nấu những món canh chua thanh mát để cả nhà cùng ăn nhé!

Canh gà lá giang

Vị chua ngon của lá giang khiến cho món canh gà thêm hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 con khoảng 2 kg

- Lá giang: 1 bó khoảng 50 gr

- Hành khô: 2 củ

- Hạt tiêu

 3 mon canh chua chua de an cuoi tuan - 1

Cách làm:

- Thịt gà sau khi sơ chế sạch các bạn chặt nhỏ cỡ bao diêm, ướp với hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ khoảng 15 phút cho ngấm.

- Lá giang tuốt bỏ cành, rửa sạch sau đó các bạn dùng 2 tay vò nhẹ. Cách làm này giúp cho vị chua có trong lá giang khi đem nấu sẽ mau tiết ra canh hơn.

- Phi thơm hành khô với 1 chút dầu ăn, tiếp đó cho thịt gà vào rang sơ.

 3 mon canh chua chua de an cuoi tuan - 2

- Chế 1 lượng nước vừa đủ rồi đậy vung lại, đun với mức lửa vừa đến khi thịt gà chín. Thời gian đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị xem độ mặn của canh đã vừa miệng chưa.

- Thả lá giang vào nồi, vặn lửa mức nhỏ nhất và tiếp tục đun riu riu thêm 10 phút nữa để thịt gà mềm hơn và lá giang có thời gian tiết ra vị chua.

- Món canh gà lá giang quả thật có hương vị rất đặc biệt, vị chua thơm dìu dịu của lá giang chắc hẳn sẽ gây ấn tượng với bất cứ cho những ai thưởng thức.

Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh riêu cá chép chua cay

Cuối tuần mát mẻ chị em hãy nấu món canh riêu cá chép chua cay để cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Cá chép: 400 g

- Cà chua: 4 quả

- Dưa chua: 1 bát con

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành lá, thì là, rau dăm

- 1-2 quả ớt (tùy thích)

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

 3 mon canh chua chua de an cuoi tuan - 3

Cách làm:

- Hành, dăm, thì là rửa sạch cắt khúc, gừng gọt vỏ thái chỉ, cà chua rửa sạch bổ múi cau.

- Cá chép sau khi làm sạch cắt khúc.

- Rán cá chép sơ qua với chút dầu ăn.

- Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ. Nêm ½ thìa bột canh để cà chua mau nhừ. Sau đó cho phần nước lạnh vào đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

- Khi nồi nước sôi thả cá chép đã rán sơ vào đun nhỏ lửa cho ngọt nước.

 3 mon canh chua chua de an cuoi tuan - 4

- Khi nồi riêu gần chín cho phần dưa chua vào. Với cách này dưa chua sẽ không bị chín nhừ. (Nếu thích đậm đà bạn có thể cho dưa vào xào cùng cà chua nhé).

- Đun thêm khoảng 4 phút. (Nếu thích cay cho vài lát ớt vào nhé). Thêm hành, thì là rau dăm cùng mì chính, tắt bếp cho canh riêu cá chép chua ay ra bát.

Mùa hè nấu canh riêu cá chép chua cay là đưa cơm nhất đấy. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh ngao nấu dứa

Vị canh ngon ngọt khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 1 kg

- Dứa: 1 quả

- Cà chua: 2 quả

- Hành, dăm

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

 3 mon canh chua chua de an cuoi tuan - 5

Cách làm:

- Ngao rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi. Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa.

- Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn

- Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm.

- Cho ngao vào xào.

 3 mon canh chua chua de an cuoi tuan - 6

- Sau đó xúc ra bát tô.

- Ở một nồi khác đổ nước ngao rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút.

- Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần ngao xào. Nêm gia vị vừa miệng.

- Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.

Một bữa tối ngon giữa tiết trời se lạnh mà có bát canh ngao chua nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ?

Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Bếp Eva - Canh chua giò sống nóng sốt đưa cơmCanh chua giò sống nóng sốt đưa cơmMón canh chua giò sống vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.
Bếp Eva - Canh chua gà bông so đũaCanh chua gà bông so đũaCanh chua gà bông so đũa kích thích vị giác, làm giảm độ ngấy của các món ăn và giúp bữa ăn ngon miệng hơn.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7