3 món canh ngon cho ngày nóng cuối tuần

Những món canh chua man mát này vô cùng thích hợp để thưởng thức trong ngày nóng.

Hàu sữa nấu canh chua

Nguyên liệu:

- Hàu sữa: 200 gr

- Dứa, cà chua, hành lá, thì là, vắt me khô.

 3 mon canh ngon cho ngay nong cuoi tuan - 1

Cách làm:

- Hàu sữa mua về rửa sạch lại với nước cho hết cát bẩn.

- Phi thơm hành tím.

- Cho cà chua thái múi cau vào xào cùng để tạo màu.

- Trút hàu sữa vào xào cùng với chút gia vị hạt nêm, nước mắm, ớt tươi.

 - Chế nước sôi vào đun cùng. Khi canh sôi thì hớt bớt bọt đi.

- Vắt me lọc lấy nước.

- Nêm vào nồi canh đến khi vừa miệng. Đun sôi lần nữa rồi cho dứa thơm vào nấu cùng . Đun thêm 5 phút, tắt bếp, khi ăn rắn thêm hành, thì là vào.

- Hàu sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng và kẽm.

- Thịt hàu ngon ngọt khi chế biến nấu canh tạo nên một hương vị đặc biệt.

Trong những ngày đầu thu, một bát canh hàu sữa thơm ngon mùi dứa, cay cay của ớt sẽ rất thú vị đấy.

Canh chua cá đậu bắp

Nguyên liệu:

- 500g cá (4 khứa) có thể dùng cá ba sa, cá lóc, cá diêu hồng... tùy thích.

- 1 muỗng canh me

- 1 trái cà

- 5 trái đậu bắp

- ½ trái thơm

- 1 cây bạc hà

- Ít giá

- Rau ngò om, hành lá 

 3 mon canh ngon cho ngay nong cuoi tuan - 2

Cách làm:

- Rửa sạch cá, rau.

- Cá ướp vài cọng đầu hành đập dập, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh nước mắm, nếu thích cay thì ướp ớt đập dập vào.

- Cà chua cắt múi cau. Đậu bắp, thơm, bạc hà cắt miếng vừa ăn.

- Đun sôi 1,2 lít nước, cho me vào nấu cho ra nước chua, vớt bỏ cái me. 

- Cho cá, cà chua, đậu bắp vào nấu cho chín cá. Nêm 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường. 

 3 mon canh ngon cho ngay nong cuoi tuan - 3

- Sau đó cho thơm vào. Khi thơm sôi lên thì cho bạc hà vào. Tắt bếp là bạc hà chín. 

Khi nào ăn thì đun nóng lên cho giá (để giá vẫn giữ được độ giòn) và rau ngò om cắt nhuyễn vào cho thơm.

Canh rau mầm thịt bò viên

Nguyên liệu:

- Rau mầm: 150gr

- Thịt bò bằm: 150gr

- Nấm hương: 8-10 cái

- Sấu: 4 quả ( hoặc tùy vào khẩu vị của gia đình)

- Cà chua: 2 quả

- Hành khô, gia vị, muối, dầu ăn…

 3 mon canh ngon cho ngay nong cuoi tuan - 4

Thực hiện:

- Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, cà chua cũng rửa sạch, thái miếng cau. 

- Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, bỏ chân. 

- Thịt bò ướp với 1 chút hạt nêm, vài nhánh tỏi giã nhuyễn rồi nặn thành từng viên nhỏ. 

- Rau mầm rửa sạch, để ráo.

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành khô vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào dằm nhuyễn để lấy nước màu đẹp. Sau đó chế nước dùng vừa đủ ăn.

- Khi nước dùng sôi, cho sấu, nấm hương và thịt bò vào đun chín, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn.

- Tiếp tục cho rau mầm vào, tới khi nước sôi thì tắt bếp ngay để tránh rau mầm bị nhũn quá.

Múc canh ra bát tô và thưởng thức thôi nào.

Bếp Eva - Canh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổiCanh kim chi đậu hũ cay cay nóng hổiTrời lạnh mà được ngồi bên mâm cơm, xì xụp bát canh kim chi nóng nóng với đậu hũ mềm mại thật ngon và hấp dẫn.
Bếp Eva - Canh bí ngòi nhồi thịt chống ngán ngày TếtCanh bí ngòi nhồi thịt chống ngán ngày TếtCanh bí ngòi nhồi thịt là món ăn thanh mát, giúp bạn chống ngán trong những ngày Tết.
Bếp Eva - Cách nấu canh măng ngon cho ngày TếtCách nấu canh măng ngon cho ngày TếtCanh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình Việt. Vậy các chị em hãy vào bếp để chuẩn bị món canh này...
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7