3 món canh ngọt mát, dễ làm

Những món canh đơn giản, dễ làm này sẽ khiến bữa cơm mùa hè của bạn bớt nóng.

Canh bí nấu giò sống tôm nõn

Bí đao vốn là một loại rau quả có tính mát nên khi cơ thể bị nhiệt, chị em nên thường xuyên dùng bí đao để nấu canh như canh bí đao với tôm nõn ăn thường xuyên sẽ rất tốt.

Nguyên liệu:

- Bí đao: 1/3 quả

- Giò sống: 100gr

- Tôm nõn: 20gr

- Hành lá

 3 mon canh ngot mat, de lam - 1

Cách làm:

- Hành hoa nhặt rửa sạch, bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn

- Chuẩn bị một nồi nước, thả tôm nõn vào ngâm cho nở mềm, bật bếp đun đến khi nước sôi thì dùng thìa múc những viên giò nhỏ thả vào canh, hạ bớt lửa.

- Cho bí đao vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, nhiệt từ nước canh sẽ làm bí tiếp tục chín.

 3 mon canh ngot mat, de lam - 2

- Rắc thêm hành lá đã thái nhỏ là nồi canh đã hoàn thành. Bát canh ngọt lịm nhờ có tôm khô, giò sống và độ tươi non của bí mới hái.

Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh bầu nấu ngao

Canh bầu nấu ngao vừa ngọt thơm lại vừa đậm đà khiến bữa cơm nhà bạn thêm dấp dẫn.Đơn giản, dễ làm, canh bầu nấu ngao giúp bạn có một bữa cơm ấm áp trong ngày mưa này.

Nguyên liệu:

- Bầu: 1 quả (700gr)

- Ngao: 500gr

- Hành hoa, thì là, hạt nêm, bột canh

 3 mon canh ngot mat, de lam - 3

Cách làm:

- Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Dùng nạo, nạo thành những sợi dài, bỏ ruột.

- Ngao mua về ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát. Trà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc đến khi ngao há hết miệng.

- Gạn nước luộc ngao ra một chiếc bát tô, để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột ngao.

- Từ từ gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn.

- Đun sôi nước luộc ngao trở lại, cho ruột ngao cùng bầu vào.

 3 mon canh ngot mat, de lam - 4

- Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho hành và thì là thái nhỏ vào, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay (đun lâu bầu sẽ bị nhũn và nồng).

Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh bông mướp thịt viên

Chắc chắn hương vị ngọt ngào pha chút hơi ngai ngái của canh bông mướp thịt viên sẽ khiến cả nhà thích thú.

Nguyên liệu:

- 300 gram bông mướp

-100 gram thịt xay

- 100 gram giò sống

- Hành lá, gia vị

 3 mon canh ngot mat, de lam - 5

Thực hiện:

- Bông mướp lặt bỏ cọng già, tước xơ, ngâm rửa sạch với muối, để ráo nước.

- Trộn đều thịt xay với giò sống, ướp ít hành lá xắt nhuyễn, tiêu và hạt nêm. Vo thịt thành từng viên tròn vừa ăn.

- Nấu sôi nước, thả thịt viên vào, vớt bọt.

 3 mon canh ngot mat, de lam - 6

- Khi thịt vừa chín thì cho bông bí vào. Đợi nước vừa sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Chỉ cần nêm hạt nêm. Không nấu bông bí lâu quá, bông sẽ nhũn, mất ngon.

Múc canh bông mướp thịt viên ra tô, rắc thêm ít tiêu và hành lá xắt khúc. Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Bếp Eva - Đổi món với canh bí đao nấu sườnĐổi món với canh bí đao nấu sườnCanh bí đao sườn vừa ngọt lại thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe, chị em hãy nấu nhé!
Bếp Eva - Canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡngCanh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn bổ dưỡngCanh hẹ nấu đậu phụ tôm tươi là món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn, có tác dụng giải nhiệt cơ thể.
Bếp Eva - Canh kim chi thịt bò ngon miệngCanh kim chi thịt bò ngon miệngMón canh kim chi thịt bò cay cay, nóng nóng vừa ngon lại lạ miệng, chị em hãy thử nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7