3 món hầm nóng bỏng lưỡi

Vừa mưa vừa lạnh thế này thưởng thức các món hầm nóng hổi thật thích hợp.

Vịt hầm hạt sen

Món vịt hầm hạt sen thơm mềm, nóng hổi sẽ là món ăn rất thú vị trong những ngày mùa thu.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)

- Hạt sen khô: 50 gr

- Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ

- Nước dừa: 1 quả

- Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu

 3 mon ham nong bong luoi - 1

Thực hiện:

- Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.

- Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

- Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).

 3 mon ham nong bong luoi - 2

- Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi. Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

- Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút. Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút.

 3 mon ham nong bong luoi - 3

Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

Bò hầm khoai tây

Món thịt bò hầm khoai tây vừa thơm ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 1kg

- Khoai tây: 3 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Cà chua: 3 quả

- Ngũ vị hương, hạt tiêu

- Hành, mùi

 3 mon ham nong bong luoi - 4

Cách làm:

- Món này nên chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.

- Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.

- Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.

 3 mon ham nong bong luoi - 5

- Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.

- Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.

- Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

 3 mon ham nong bong luoi - 6

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò hầm khoai tây nhé! Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

Sườn bò hầm giá và bí đỏ

Vị ngọt của nước dùng, độ mềm của thịt hầm và giòn giòn của giá sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm hấp dẫn.

Để có được món sườn bò hầm giá và bí đỏ thì nguyên liệu rất đơn giản và nấu cũng rất dễ.

Nguyên liệu:

- Thịt bò (dùng phần dẻ sườn bò hoặc gân bò tùy ý thích): 300gr

- Giá đậu tương: 300gr

- Bí đỏ: 100gr

- Gia vị: muối, tỏi, dầu hào, tương cà chua, ớt bột Hàn Quốc…

 3 mon ham nong bong luoi - 7

Thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp với 1 thìa dầu hào, 1 củ tỏi bằm nhuyễn, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc trong khoảng 1h cho thịt bò ngấm gia vị.

- Rửa sạch giá đậu tương và bí đỏ, bí đỏ thái miếng mỏng vừa ăn.

- Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, phi tỏi thơm rồi cho 2 thìa tương cà vào đảo đều.

- Thịt bò ướp đủ thời gian đem xào chung với sốt tương cà cho săn lại.

 3 mon ham nong bong luoi - 8

- Sau khi thịt bò chín sơ và săn lại thì thêm lượng nước vừa ăn, đậy vung cho sôi lại rồi vặn lửa nhỏ liu riu để hầm cho thịt bò chín nhừ.

- Thịt bò chín nhừ, cho bí đỏ vào, bí đỏ gần chín tiếp tục cho giá đậu tương vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm ít hành hoa trang trí cho đẹp rồi tắt bếp.

 3 mon ham nong bong luoi - 9

Múc sườn bò hầm giá và bí đỏ ra bát và ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.

Tổng hợp

Món ngon tại Bếp Eva:

Bò hầm đậu

Chân giò hầm hạt sen

Dạ dày hầm tiêu xanh

Canh sườn hầm đậu

Cá chép om dưa

Lẩu sườn sụn

Bếp Eva - Móng heo hầm lạc cực kì lợi sữaMóng heo hầm lạc cực kì lợi sữaMón móng heo hầm lạc tuy đơn giản nhưng sẽ đem lại cảm giác vô cùng thú vị.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7