3 món ngon, dễ làm từ củ cải

Nếu biết cách chế biến, củ cải sẽ trở thành món ăn rất ngon và hấp dẫn.

Thịt kho củ cải

Trời lạnh làm món thịt kho nóng hổi này thưởng thức thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- Củ cải trắng

- Thịt ba chỉ

- Đường, hạt nêm

- Hành khô, tiêu hột

 3 mon ngon, de lam tu cu cai - 1

Cách làm:

- Nạo vỏ củ cải, rửa lại với nước để đảm bảo loại bỏ hết các bụi bẩn còn sót, bổ miếng vừa ăn.

- Thái thịt thành các miếng cỡ con chì. Ướp thịt cùng đường, hạt nêm và hành khô băm nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang đến khi thịt xém cạnh.

- Chế nước xâm xấp mặt thịt rồi thả củ cải vào kho cùng.

 3 mon ngon, de lam tu cu cai - 2

- Lúc đầu chúng ta sẽ đun với lửa to cho nồi thịt sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa đun riu riu, nước gần cạn các bạn rắc tiêu hạt vào nhé.

Nhờ lượng đường khi ướp vào thịt ban đầu nên không cần chưng nước hàng, trong quá trình kho thịt, khi nước cạn và thịt cũng như củ cải chín nhừ, đường sẽ tự chuyển hóa và tạo thành màu nâu cánh gián. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh thịt bò củ cải

Món canh thịt bò củ cải vừa thơm ngon lại rất dễ nấu, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 225g thịt bò, cắt miếng vừa ăn

- 225g củ cải, sửa sạch, thái miếng nhỏ

- 2 cây hành xanh, thái nhỏ

- 4 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê muối

- 7 chén nước

 3 mon ngon, de lam tu cu cai - 3

Cách làm:

- Thái nhỏ và mỏng củ cải (có kích cỡ khoảng 3,5 x3,5cm và có độ dày khoảng 0,5cm)

- Cho củ cải và nước vào nồi. Đậy vung lại và đun sôi ở nhiệt độ trung bình khoảng 15 phút.

 3 mon ngon, de lam tu cu cai - 4

- Sau đó, cho thịt bò và tỏi vào, hạ lửa xuống mức trung bình và nấu trong 25 phút. Thêm nước mắm, muối và hành  thái nhỏ vào. Đun thêm 5 phút và tắt bếp.

Cho canh thịt bò củ cải ra bát, ăn với cơm nóng, kim chi và các món ăn khác nữa. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Kim chi củ cải

Nguyên liệu:

- 1,8kg củ cải Hàn Quốc

- Muối, đường, nước mắm, ớt, hành xanh, tỏi, gừng.

Cách làm:

- Gọt vỏ củ cải. Rửa sạch trong nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó cắt thành các miếng lập phương có kích cỡ từ ¾ - 2,5cm. Cho vào bát lớn.

- Thêm 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường rồi trộn đều.

- Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm một 1 muỗng cà phê nước đường.

- Để củ cải ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

 3 mon ngon, de lam tu cu cai - 5

- Gạn nước chảy từ củ cải sang một cái bát nhỏ.

- Thêm 2 muỗng cà phê tỏi bằm (khoảng 5 – 6 tép tỏi), 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ, 4 cọng hành xanh xắt nhỏ, ¼ chén nước mắm, 2/3 chén bột ớt và 1/3 chén nước từ củ cải mà bạn đã gạn ra bát ở trên vào. (Lưu ý, số lượng bột ớt bạn có nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị. Với 2/3 chén thì là cay vừa rồi).

- Trộn đều tất cả để để củ cải có thể ngấm đều gia vị, trông rất đẹp mắt.

- Cho kim chi củ cải vào một hũ thủy tinh, ấn các miếng củ cải xuống để loại bỏ không khí giữa các miếng củ cải.

Kim chỉ củ cải có thể ăn ngay hoặc dự trữ nó trong tủ lạnh và ăn dần. Hoặc cũng có thể để nó chua hơn một chút bằng cách để kim chi bên ngoài vài ngày, lúc đó sẽ thấy xuất hiện trên mặt hũ kim chi bóng khí và có mùi chua rất đặc trưng. Sau đó cho vào tủ lạnh để dự trữ. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Bếp Eva - Cá kho củ cải kiểu Hàn cực ngonCá kho củ cải kiểu Hàn cực ngonHãy thử chế biến để so sánh món cá kho của mình với của Hàn, món nào ngon hơn nhé!
Bếp Eva - Salad củ cải đường lạ miệngSalad củ cải đường lạ miệngMón salad củ cải đường vừa ngon lại rất dễ làm chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Cách làm bắp cải, củ cải muối chuaCách làm bắp cải, củ cải muối chuaĐể món bắp cải muối chua có màu sắc hấp dẫn chị em hãy muối cùng củ cải đường nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7