Chế biến đơn giản, nguyên liệu lại rẻ tiền, dễ mua nhưng những món ăn này luôn biết cách hấp dẫn người thưởng thức.
Đậu phụ sốt cay kiểu Hàn
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ non
- 120g thịt heo băm nhỏ
- ½ củ hành tây thái hạt lựu
- 2 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ¼ quả ớt chuông xanh thái hạt lựu
- ¼ quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
- Đồ gia vị: 2 muỗng canh dầu thực vật; 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tương đậu nành; 1 muỗng canh sốt tương ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh tinh bột ngô hòa với 2 muỗng canh nước
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ sốt cay kiểu Hàn.
Lạc rang xóc muối ớt
Nguyên liệu:
- 1 chén lạc rang
- 1 muỗng canh muối ớt
- 2 muỗng canh tỏi phi
- 1 muỗng canh dầu ăn
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm lạc rang xóc muối ớt.
Thịt băm rang riềng
Chuẩn bị:
- 300gr thịt nạc vai băm
- 100-150gr riềng tươi xay, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt băm rang riềng.
Trứng chưng cà chua
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 2 quả cà chua cỡ nhỏ
- 1 nhúm muối tiêu
- ¼ chén dầu ăn; 1/8 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 nhánh hành lá thái nhỏ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng chưng cà chua.