4 món bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Ngày 28/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức những món bánh bao nóng bỏng tay lại thơm ngon này vào buổi sáng mùa đông thật thích.

Bánh bao hình thanh long

Chuẩn bị:

- 200gr bột mì

- 50gr thìa sữa đặc, 150ml sữa tươi có đường, 3 thìa nhỏ vừng đen, 10gr bột nở (men hay muối nở đều được)

- 1/2 bát nhỏ si rô hoa atiso hoặc si rô củ dền đỏ (hoặc các loại si rô có màu đỏ)

Xem cách làm tại đây.

4 món bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 1

Bánh bao kim sa

Nguyên liệu:

- Nguyên liệu phần nhân: 5 trứng vịt muối hấp chín; 70 gr bơ hâm chảy; 80 ml kem whipping; 15 gr bột bắp; 3 muỗng canh sữa đặc; 60 gr sữa bột

- Nguyên liệu phần vỏ bánh: 200 gr bột mì; 1/4 muỗng cà phê muối; 10 gr đường; 10 gr sữa bột; 3 gr men; 120 ml sữa tươi không đường; 7 - 8 miếng giấy nến cắt miếng vuông nhỏ

Xem cách làm bánh bao kim sa ngon hoàn hảo tại đây.

4 món bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 2

Bánh bao hình thỏ

Nguyên liệu:

- 280 gr bột mì

- 15 gr; dầu ăn 20 gr đường (bạn có thể cho thêm nếu thích ngọt); 4 gr men nâu; 1/3 muỗng cà phê muối; 150 -180 ml nước ấm

Tham khảo cách làm món bánh bao hình thỏ tại đây nhé.

4 món bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 3

Bánh bao nhân thịt nướng

Nguyên liệu:

- 15ml dầu đậu phộng

Tẩm ướp:

- 30ml nước sốt xá xíu (có bán ở các cửa hàng)

- 7ml xì dầu loại nhạt

- 5ml xì dầu loại đậm màu

Làm nhân:

- 500g thịt ba chỉ; 1 củ gừng thái nhỏ hòa với 5ml nước ấm để làm nước gừng; 10g củ hành thái nhỏ, 10ml dầu mè

Làm vỏ bánh:

- 500g bột mì; 1 gói men nở; 250ml nước

4 món bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn - 4

Tham khảo cách làm bánh bao nhân thịt nướng tại đây.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh bao thơm ngon