4 món bún thơm ngon cho bữa sáng ngày lễ

Vào dịp nghỉ lễ có nhiều thời gian, chị em hãy làm các món bún thơm ngon này để cả nhà thưởng thức.

Bún ốc

Nguyên liệu:

- 1kg ốc

- Đậu phụ: 2 bìa

- Xương ống: 500gr

- Cà chua, me (hoặc giấm bỗng), bột nghệ, hành lá, tía tô

- Rau sống ăn kèm

- Bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún ốc.

 4 mon bun thom ngon cho bua sang ngay le - 1

Bún cá

Nguyên liệu:

- Cá rô đồng: 400g

- Dọc mùng hoặc rau cần: 1 bó

- Cà chua: 3 quả

- Ớt, me, rau răm, thì là

- Gia vị vừa đủ.

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún cá.

 4 mon bun thom ngon cho bua sang ngay le - 2

Bún thang

Nguyên liệu:

- Thịt gà (lườn gà): 500g

- Trứng : 2 quả

- Giò nạc: 100g

- Tôm khô: 100g

- Bún: 500g

- Nấm hương: 10 cái; hành, rau răm, gia vị vừa đủ

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún thang.

 4 mon bun thom ngon cho bua sang ngay le - 3

Bún ngao

Nguyên liệu:

- Ngao: 1,5 kg

- Bún: 1kg

- Cà chua: 150g

- Rau cần: 1 bó

- Rau thơm, ớt, hành củ, chanh, gia vị.

 4 mon bun thom ngon cho bua sang ngay le - 4

Để biết thêm chi tiết, xem thêm cách làm bún ngao.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)