Buổi sáng mùa đông lạnh giá mà được cùng cà nhà xì xụp những bát cháo nóng hổi, bổ dưỡng như thế này thật thích.
Cháo trai
Nguyên liệu:
- Trai: 1kg
- Gạo tẻ: 200g
- Gạo nếp: 50g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn; nước mắm ngon; mì chính; hạt tiêu; ớt bột (nếu thích).
- Hành lá, răm: 1 ít.
Tham khảo cách làm cháo trai tại đây.
Cháo cá
Nguyên liệu:
- Cá (trắm, chép hoặc rô phi): 600g
- Hành củ: 50g
- Thì là, rau răm, rau mùi, gia vị
Xem tại đây để biết cách nấu cháo cá ngon.
Cháo sườn
Nguyên liệu:
- Sườn: 200g
- Gạo tẻ ngon: 100g
- Cà rốt: ½ củ
- Ngô ngọt: 50g
- Hành, mùi, gia vị
Tham khảo cách làm cháo sườn ngon tại đây.
Cháo tôm sò lông
Nguyên liệu:
- 1kg sò lông tách vỏ
- 200g tôm tươi
- 200g xương heo
- 100g gạo
- Gia vị: 7g muối; 50g bột nêm; 20g đường; 15ml dầu mè; 10ml dầu hào; 1 củ gừng nhỏ.
Tham khảo cách làm cháo tôm sò lông tại đây.