4 món cuốn ngon miệng cho ngày lười vào bếp

Bún cuốn, phở cuốn... sẽ là gợi ý tuyệt vời, nhanh gọn nếu hôm nay bạn bận rộn và ngại vào bếp!

Tôm cuốn chấm sốt me

Nguyên liệu:

- 300gr tôm (có thể là tôm sú, tôm lớp…); 200gr thịt ba chỉ; 50gr me vắt hoặc 2 quả me tươi (để làm sốt)

- Bún, bánh đa để cuốn; Rau thơm các loại, rửa sạch; Một chút gia vị: mắm, muối đường. 

Xem cách làm tôm cuốn chấm sốt me hấp dẫn tại đây nhé.

 4 mon cuon ngon mieng cho ngay luoi vao bep - 1

Phở cuốn tôm chua

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt, 1 quả đu đủ, rau thơm các loại (húng bạc hà, mùi…)

 - 200 gr thịt (Bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ, sẽ ngon hơn vì không bị khô).

- Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm) - Bánh phở cuốn.

Phở cuốn tôm chua vừa ngon, vừa dễ làm lại mát, chị em hãy thử chế biến để gia đình cùng ăn nhé! Tham khảo cách làm tại đây.

 4 mon cuon ngon mieng cho ngay luoi vao bep - 2

Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

- 450g tôm, hấp chín, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm

- 450g thịt bắp heo (hoặc phần thịt nạc khác của heo)

- Bánh đa (bánh tráng)

- Rau diếp (xà lách)

- Húng bạc hà

- 1 quả dưa chuột

- 16-20 lá hẹ

- 240g bún

- Làm nước chấm: nước sốt hosin (bán ở siêu thị); nước luộc thịt; đường; lạc rang chín, giã nhỏ

(Nếu không có sốt hosin, bạn hoàn toàn có thể chấm món gỏi cuốn tôm thịt này với nước mắm chua ngọt hoặc nước xốt me).

Để có món gỏi cuốn tôm thịt ngon, chị em tham khảo cách làm tại đây.

 4 mon cuon ngon mieng cho ngay luoi vao bep - 3

Phở cuốn thịt bò

Nguyên liệu:

- Thịt bò

- Bánh phở

- Rau xà lách, rau mùi, rau thơm

- Gừng, tỏi

 4 mon cuon ngon mieng cho ngay luoi vao bep - 4

Cách làm:

- Thịt bò các bạn có thể tùy vào sở thích để chọn các phần khác nhau. Nếu sử dụng phần thịt bắp, lõi rùa thì miếng thịt ăn giòn, nếu dùng phần thịt thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.

- Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể sử dụng phần đầu của miếng thịt thăn, ăn mềm ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá thành lại rẻ hơn

- Ướp thịt với gia vị, gừng tỏi băm nhỏ, có thể thêm chút dầu ăn cho thịt bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn

- Đập dập vài nhánh tỏi, đợi dầu nóng thả tỏi phi thơm rồi trút thịt bò vào xào to lửa đến khi thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát, tránh xào quá lâu dễ khiến thịt bị dai

- Các loại rau nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra vẩy ráo. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bún cuộn thịt heo, tôm chua nhanh gọn

Cà tím cuộn tôm thịt ngon miệng, tốt cho sức khỏe

Bánh cuốn hấp nhân tôm đơn giản mà ngon

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt cà chua

Bếp Eva - Đi ăn phở cuốn "bảy sắc cầu vồng" ở Quận 1Đi ăn phở cuốn "bảy sắc cầu vồng" ở Quận 1Màu đỏ của gấc, vàng của bí đỏ, xanh của rau cải... làm cho những chiếc phở cuốn ở đây không những bắt mắt hơn mà còn mềm dai,...
Bếp Eva - Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn mà ngonPhở cuốn thập cẩm nhanh gọn mà ngonCòn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món phở cuốn thập cẩm no nê, ngon miệng mà lại rất dễ làm.
Bếp Eva - Thịt ba chỉ cuộn tôm hấp dẫnThịt ba chỉ cuộn tôm hấp dẫnMón ăn không những thơm ngon, đẹp mắt lại rất dễ làm, chị em hãy thử nhé!
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7