4 món kho đậm đà cho chiều lạnh

Ngày 25/01/2016 17:11 PM (GMT+7)

Những món kho đơn giản nhưng hương vị đậm đà khiến nồi cơm hết bay lúc nào chẳng biết.

Cá giò kho thịt

Nguyên liệu:

- Cá giò cắt khoanh (có nơi còn gọi là cá bớp, cá bóp): 500gr

- Thịt lợn: 200gr (chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt có nhiều mỡ tùy sở thích)

- Gừng: 1 củ nhỏ; hành: 1 củ; tỏi: vài nhánh, hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay); ớt: 1 quả

- Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm

Xem cách làm tại đây.

4 món kho đậm đà cho chiều lạnh - 1

Bò kho

Chuẩn bị:

- 500gr thịt bò nhiều gân

- 5 thìa nhỏ nước mắm ngon, 1 miếng đường mật mía (hoặc 2 thìa đường nâu)

- 1 miếng quế, 2 bông hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 2 củ xả, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 1-2 quả ớt khô và mì chính nếu thích

Xem cách làm bò kho ngon tại đây.

4 món kho đậm đà cho chiều lạnh - 2

Gà kho gừng

Chuẩn bị:

- 500gr cánh gà

- 1 củ gừng, 3-4 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 bát nhỏ nước sôi.

Xem  tại đây để biết cách làm món gà kho gừng ngon.

4 món kho đậm đà cho chiều lạnh - 3

Thịt kho dừa trứng cút

Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 3 lạng

- Cùi dừa: 2 lạng

- Trứng cút: 15 – 20 quả

- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.

4 món kho đậm đà cho chiều lạnh - 4

Xem cách làm thịt kho dừa trứng cút tại đây.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày