4 món kho "đánh bay" nồi cơm ngày lạnh

Ngày 24/03/2016 16:52 PM (GMT+7)

Món kho nào cũng nóng hổi, đậm đà khiến nồi cơm nhà bạn hết lúc nào chẳng biết.

Thịt kho củ cải

Chuẩn bị:

- 500gr thịt lợn có mỡ và nạc (hoặc thịt ba chỉ)

- 500gr củ cải trắng, 1 thìa nhỏ đường, 1 củ gừng, 5 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước hàng, 3 thìa nước mắm và mì chính nếu thích

Củ cải kho thịt cay thơm mềm ăn với cơm nóng ngày đông thật tuyệt vời. Tham khảo cách làm tại đây.

4 món kho quot;đánh bayquot; nồi cơm ngày lạnh - 1

Thịt kho tàu

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 6 quả trứng vịt

- Hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt cay

Xem cách làm thịt kho tàu tại đây.

4 món kho quot;đánh bayquot; nồi cơm ngày lạnh - 2

Vịt kho bia

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt vịt

- 1 miếng gừng thái sợi, 50 ml rượu vang đỏ, 1 lon bia

- 2 nhánh hành lá thái khúc, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 muỗng canh hành tỏi băm

Xem cách làm vịt kho bia tại đây.

4 món kho quot;đánh bayquot; nồi cơm ngày lạnh - 3

Cá kho lá chè xanh

Nguyên liệu:

- Cá trắm, cá trôi...

- Riềng, sả

- Đường, nước mắm

- Lá chè xanh

4 món kho quot;đánh bayquot; nồi cơm ngày lạnh - 4

Xem cách làm cá kho lá chè xanh ngon tại đây.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày