4 món lẩu hấp dẫn không thể bỏ qua cho Tất niên

Tất niên mà được cùng cả nhà ngồi quây quần bên nồi lẩu nỏng hổi thì còn gì bằng nhỉ!

Lẩu riêu cua bắp bê

Nguyên liệu: (cho 6 người ăn)

- Xương cục: 1kg

- Cua đồng: 1kg

- Bắp bê: 1kg (chọn bắp hoa thịt mềm và bì giòn)

- Đậu phụ: 5 bìa- 10 bìa

- Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

- Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm và dấm bỗng cùng với mẻ làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà, vị chua ngọt thanh hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu.

- Cà chua: 5 quả thái miếng cau. Gọt một số quả lấy vỏ để làm hoa trang trí.- Rau sống và rau để nhúng: hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt…Thêm ít rau muống nhỏ ngọn để nguyên hoặc chẻ nhỏ, rau mồng tơi hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích. Nhưng rau muống và mồng tơi là hợp vị nhất.-

Bún sợi nhỏ/ miến dong hoặc bánh đa đỏ.

- Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Để có một nồi lẩu ngon cần có bí quyết chế biến nước dùng, lựa chọn nguyên liệu và cả cách trang trí bắt mắt nữa. Về cơ bản, cách làm lẩu riêu cua bắp bê cũng gần như với lẩu riêu cua bắp bò, chị em hãy tham khảo cách làm tại đây nhé!

 4 mon lau hap dan khong the bo qua cho tat nien - 1

Lẩu thái

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú

- 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

- 6-8 cái nấm rơm

- Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

Xem cách làm chi tiết tại đây nhé.

 4 mon lau hap dan khong the bo qua cho tat nien - 2

Lẩu thả

Lẩu thả là sự kết hợp hài hòa của các thành phần nguyên liệu bao gồm các yếu tố tự nhiên: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mang lại sức khỏe và năng lượng cần thiết cho con người.

Nguyên liệu:

- 400g xương heo

- 200g tôm tươi; 200g thịt ba chỉ; 200g phi lê cá lóc

- 2 quả trứng gà; 2 quả cà chua; 1 củ hành tây; 1 củ cà rốt nhỏ; 1 quả dưa leo nhỏ; 1 trái khế nhỏ

- Gia vị: 16g muối; 66g bột nêm; 32g đường; 2g ớt bột; 1g tiêu; Dầu ăn.

- 1 kg bún; một ít rau răm, rau xà lách.

Tham khảo cách làm món lẩu thả tại đây.

 4 mon lau hap dan khong the bo qua cho tat nien - 3

Lẩu đầu cá hồi

Nguyên liệu:

- 2 đầu cá hồi tươi

- 1 miếng gừng thái sợi; 3 quả cà chua; 1 chén cải chua; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh nước mắm; 1/3 quả dứa; 1 muỗng cà phê hạt điều

- Rau mùi; hành lá; ớt và rau ngổ (rau om) nếu có

- Bún tươi

 4 mon lau hap dan khong the bo qua cho tat nien - 4

Xem tại đây để biết cách làm lẩu đầu cá hồi.

Bếp Eva - Cỗ cúng Giao thừa: Nên là cỗ chayCỗ cúng Giao thừa: Nên là cỗ chayĐêm Giao thừa, gia chủ nên chuẩn bị 2 mâm cỗ chay cúng ở trong nhà và ngoài sân.
Bếp Eva - Chả trứng muối ngũ sắc lạ miệng mà ngonChả trứng muối ngũ sắc lạ miệng mà ngonMón chả trứng muối ngũ sắc vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn trong năm mới.
Bếp Eva - Mâm cỗ Giao thừa năm nay cúng gì?Mâm cỗ Giao thừa năm nay cúng gì?Cúng Giao thừa là lễ tiễn năm cũ, đón năm mới đồng nghĩa với việc bỏ cái xấu, đón cái mới – một nghi lễ rất quan trọng trong mỗi...
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7