Món mực nào cũng dễ làm, đặc biệt thơm ngon sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Mực nướng sa tế
Nguyên liệu:
- 1 con mực đã làm sạch
- 1 muỗng canh ớt sa tế
- 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương.
Để biết chi tiết, xem tại cách làm mực nướng sa tế.
Mực xào mướp
Nguyên liệu:
- Mực ống loại nhỏ: 700gr
- Mướp: 2 quả nhỏ
- Hành khô, tỏi, gừng
- Hành hoa, rau mùi
- Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm mực xào mướp.
Mực ống chiên giòn
Chuẩn bị:
- 300g mực ống
- 50g bột chiên giòn; 2 quả trứng; 1 thìa bột tỏi hoặc 3 nhánh tỏi băm nhuyễn; 1 thìa nhỏ hạt tiêu và gia vị vừa miệng
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm mực ống chiên giòn.
Mực xào hoa thiên lý
Nguyên liệu:
- Mực mai: 1 con (khoảng 400gr)
- Hoa thiên lý: 200gr
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 3-4 tép
- Gừng: 1 mẩu nhỏ (khoảng đốt ngón tay út)
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm mực xào hoa thiên lý.