4 món ngon gây nghiện từ bì heo, tóp mỡ

Những nguyên liệu ít khi dùng đến như bì heo, tóp mỡ lại có thể trở thành các món ăn siêu ngon cho cả nhà!

Tép khô rang tóp mỡ

Thành phần:

- 500gr mỡ phần

- 200gr tép khô

- 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường và bột ngọt

Xem cách làm món tép khô rang tóp mỡ tại đây.

 4 mon ngon gay nghien tu bi heo, top mo - 1

Tóp mỡ rim mắm chua cay mặn ngọt

Chuẩn bị:

- 1kg mỡ phần

- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.

Xem cách làm tóp mỡ rim mắm chua cay mặn ngọt tại đây!

 4 mon ngon gay nghien tu bi heo, top mo - 2

Bì heo chiên xóc muối ớt

Chuẩn bị:

- 500gr bì heo

- Muối ớt trộn: 2 thìa nhỏ ớt bột; 1-2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính trộn đều với nhau

- 1 củ gừng, dấm và dầu ăn

Tham khảo tại đây để biết cách làm bì heo xóc muối ớt ngon chưa từng thấy.

 4 mon ngon gay nghien tu bi heo, top mo - 3

Nem nắm

Nguyên liệu:

- 200gr bì heo

- Thịt mông sấn: 500gr

- Tỏi: 1 củ to

- Lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…

 4 mon ngon gay nghien tu bi heo, top mo - 4

Cách làm:

Thịt lợn, bì lợn rửa sạch, luộc với lượng nước vừa đủ. Luộc vừa chín tới, vớt ra đĩa để thịt nguội. Bì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho giòn và không bị thâm.

Tách riêng bì ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô.

Thái sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với bì và thịt băm nhỏ. Nắm nem thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.

Có thể bạn quan tâm:

Nem bì thính đãi ông xã cuối tuần

Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi

Gà xào sa tế cho những ai mê cay

Nhâm nhi bò tẩm sa tế sả cay siêu ngon ngày trở gió

Bếp Eva - Gỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫnGỏi măng thịt heo trộn thính đầy hấp dẫnMột món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi vị giòn giòn của măng tươi quện với vị bùi bùi...
Bếp Eva - Chân gà Phụng Chảo cho chồng nhậu chơiChân gà Phụng Chảo cho chồng nhậu chơiMón chân gà Phụng Chảo vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo bất kì ai cũng mê mẩn khi thưởng thức.
Bếp Eva - Tết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơiTết làm chân gà ngâm chua cay mặn ngọt nhậu chơiChân gà ngâm chua cay mặn ngọt để cho ông xã nhâm nhi ngày Tết thì còn gì bằng nhỉ!
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7