4 món salad chỉ làm một lúc là xong

Những món salad tươi ngon, nhanh gọn, dễ làm này sẽ làm bữa cơm thêm hấp dẫn.

Salad cam

Để có món salad cam tươi ngon như ý chị em hãy tham khảo cách làm salad cam dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 1 quả cam vàng loại ko hạt, ngọt.

- 1 cây xà lách xoăn

- 1 cây xà lách tím

- 1 chút rau gia vị như rau mùi hoặc ra húng xoăn

- 1 ít tôm luộc, bổ đôi

- 4 thìa canh dầu oliu

- 1/2 quả chanh

- 2 thìa mật ong 

 4 mon salad chi lam mot luc la xong - 1

Cách làm:

Ngâm rửa rau và để ráo nước.

Cam gọt vỏ, để nguyên trái rồi thái lát xếp 1 lớp rau, 1 lớp cam, 1 lớp tôm, gài thêm chút rau thơm.

Làm sốt salad:

- Mật ong, cốt chanh, dầu oliu hoà đều, có thể thêm chút hạt tiêu. Khi nào bắt đầu ăn, dội sốt salad để rau xà lách ko bị nhũn nhé!

- Salad cam có vị thanh mát của cam, chua dịu nhẹ của dấm trộn.

Salad táo

Nguyên liệu:

- 1/2 bắp cải trắng

- 1/4 bắp cải tím

- 1 củ hành tây

- 2 quả táo

- Mayonnaise

- Apple cider (một loại dấm táo)

- Mật ong

- Muối, tiêu 

 4 mon salad chi lam mot luc la xong - 2

Cách làm:

Phần nước sốt: Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 2 muỗng canh apple cider, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu. 

Bắp cải trắng tách rời lá, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. 

Bắp cải tím cũng rửa sạch, thái nhỏ. 

Hành tây cắt sợi nhuyễn ngâm trong nước đá. Khi chuẩn bị trộn rau thì vớt ráo.

Chuẩn bị một thau nước đá lạnh có pha 1-2 muỗng cafe dấm. Táo cắt sợi nhuyễn, cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị. 

Cho cả phần bắp cải trắng vào nước ngâm cùng táo khoảng 10 phút. (Bắp cải tím không ngâm vì sẽ làm lẫn màu và làm bắp cải tím tái màu đi, không đẹp). Sau đó vớt ráo. 

Trộn rau: cho tất cả loại rau vào tô to, rưới sốt lên trộn đều và dùng ngay.

Salad củ cải, cà rốt

Nguyên liệu:

- 10cm củ cải (loại to), cắt đôi theo chiều ngang

- 5cm cà rốt

- 5g muối

Gia vị

- 20g đường; 20ml giấm gạo; 15ml nước; 1,5g muối

 4 mon salad chi lam mot luc la xong - 3

Cách làm:

Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Xắt lát cà rốt, củ cải theo chiều dọc, sau đó thái thành các dải mảnh có độ dày khoảng 3mm. 

Cho hỗn hợp củ cải, cà rốt vào 1 bát, thêm muối, dùng tay trộn nhẹ để muối ngấm đều vào củ. Để như vậy từ 5-10 phút. 

Trong một bát khác, trộn đều các nguyên liệu gia vị. Bóp củ cải, cà rốt cho ra bớt nước sau đó cho hỗn hợp này ra một bát riêng. Đổ hỗn hợp gia vị vào, trộn đều. 

Giờ bạn có thể thưởng thức ngay salad củ cải cà rốt hoặc để lạnh trước khi thưởng thức!

Salad dưa chuột bạc hà

Nguyên liệu:

- 6-8 quả dưa chuột

- 3 muỗng canh hành tây đỏ thái miếng

- 2-3 muỗng canh lá bạc hà tươi thái nhỏ

- ¼ - ½ chén pho mát feta mài nhỏ

- 1 quả chanh, mài vỏ rồi vắt nước

- muỗng canh dầu ô liu

- Muối và hạt tiêu

 4 mon salad chi lam mot luc la xong - 4

Cách làm:

Thái dưa chuột thành các miếng chéo nhỏ vừa ăn. Thêm hành đỏ, lá bạc hà, pho mát feta và vỏ chanh.

Sau đó trộn đều tất cả với 1 muỗng canh nước cốt chanh và dầu.

Cho salad dưa chuột vào tủ lạnh trước khi thưởng thức nhé!

Bếp Eva - Salad lạc giòn tan cho chàng nhâm nhiSalad lạc giòn tan cho chàng nhâm nhiMón ăn nghe lạ tai nhưng cách làm vô cùng đơn giản, lại ngon miệng thích hợp cho ông xã nhâm nhi.
Bếp Eva - Salad tôm dễ làm cho cuối tuầnSalad tôm dễ làm cho cuối tuầnMón salad tôm không chỉ tươi ngon mà còn bổ dưỡng, thích hợp cho các bữa cơm cuối tuần.
Bếp Eva - Salad thịt cua tươi mát, cực dễ làmSalad thịt cua tươi mát, cực dễ làmMón salad cua đẹp mắt và hấp dẫn này mà để đãi khách thì quá tuyệt!
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7