4 món siêu ngon từ quả sấu

Quả sấu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau khiến ai cũng phải thích thú.

Nước sấu

Nước sấu giải khát rất tốt, nhất là trong những ngày mùa hè oi ức. Vừa được uống nước sấu thơm thơm, ngọt ngọt, mát lạnh lại được nhâm nhi những trái sấu ngâm giòn tan thật thú vị. Cách làm nước sấu ngâm rất đơn giản nhưng cũng phải biết cách để sấu giòn mà không có váng.

Nguyên liệu:

- Sấu: 1 kg

- Đường vàng: 8 lạng

- Gừng: 2-3 củ

Chị em theo dõi cách làm tại đây để biết rõ nhất cách làm cụ thể nhé!

 4 mon sieu ngon tu qua sau - 1

Sấu ngâm mắm

Ngoài để làm giải khát, chị em có thể biến quả sấu thành thứ gia vị hấp dẫn trong bữa ăn. Món sấu ngâm mắm luôn được lòng chị em khi được cho kèm vào nước chấm rau luộc. Hãy cứ thử tưởng tượng, mùa hè nóng nực, bữa cơm có rau luộc, canh chua. Thêm một bát nước chấm có thả vài quả sấu ngâm mắm giòn giòn, cay cay lại hơi chua vừa thơm vừa lạ miệng. Hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

- Sấu: 0,5kg

- Mắm: 300ml

- Nước, muối, tỏi, ớt…

 4 mon sieu ngon tu qua sau - 2

Tham khảo cách làm sấu ngâm mắm tại đây.

Cá thu kho sấu

Nguyên liệu:

- Cá thu: 2-3 khúc

- Sấu: 15 quả

- Muối, mắm, hạt tiêu…

- Gừng, xả, giềng, ớt…

Cách làm:

Cá thu rửa sạch, nếu mua nguyên con thì các bạn cắt khúc vừa ăn. Gừng, xả, giềng, ớt…bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ. Ướp các gia vị trên vào cá, thêm chút mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng…ướp trong khoảng 1-2h đồng hồ cho cá ngấm gia vị.

Cá sau khi ướp đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm. Cá kho chín, cho ra đĩa trình bày, rắc chút hạt tiêu nếu thích.

 4 mon sieu ngon tu qua sau - 3

Vịt om sấu

Không phải ngẫu nhiên mà món vịt om sấu lại được coi như một món ăn mùa hè, chính bởi vì những quả sấu chua dịu chỉ đến hè mới kết trái. Hương vị của những quả sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ăn mềm mà không ngán. Mùa của vịt om sấu đã đến, cùng nấu món ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

- Vịt: ½ con

- Sấu: 15 quả (hoặc tùy sở thích của gia đình, với nhà mình, đều thích vị chua rõ nên cho nhiều sấu).

- Rau rút: 2 mớ (không bắt buộc, có thể thay bằng loại rau khác).

- Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc).

- Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng riềng không bắt buộc, nếu thích thì có thể thêm).

 4 mon sieu ngon tu qua sau - 4

Cách làm chi tiết tại đây.

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Bếp Eva - Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệngTai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệngMón tai lợn xào sả ớt vừa giòn lại có chút cay cay, thơm ngon, chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Bếp Eva - Sai lầm "chết người" khi xào gan lợn với giá đỗ, rau cầnSai lầm "chết người" khi xào gan lợn với giá đỗ, rau cầnRất nhiều người có sở thích ăn món gan lợn xào giá đỗ, rau cần. Ít tai biết đây là cách kết hợp rất kiêng kỵ và nguy hại đến sức...
Bếp Eva - Thịt bò cuộn nấm kim châmThịt bò cuộn nấm kim châmMón thịt bò cuộn nấm kim châm mềm thơm, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà nhé!
Theo T.H (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7