5 lý do khiến Thái Hòa bị loại

Dù việc Thái Hòa chia tay vua đầu bếp đã diễn ra gần 1 tuần nhưng trên nhiều diễn đàn, người hâm mộ vẫn không ngớt bàn tán trong tiếc nuối.

Tiếc nuối một tài năng

Những lời chia sẻ, động viên, từ phân tích nguyên nhân thất bại cho đến trách cứ giám khảo vì đề thi không cân bằng… đã được các “fan” đưa ra ngay sau khi Thái Hòa bị loại khỏi Vua đầu bếp Việt Nam.

Một thành viên đã viết trên fanpage của MasterChef VN: "Vô cùng không tán thành với kết quả, bởi vì vòng thi đó được gọi là sáng tạo, nếu vậy chị Hòa phải là người xứng đáng, chẳng phải chính cô Tịnh Hải đã bảo từ trước đến giờ chưa ai có thể nghĩ ra được cách chế biến thông minh như chị đã làm đó sao".

 5 ly do khien thai hoa bi loai - 1

Ngoài ra, còn rất nhiều người hâm mộ cũng tiếc cho việc chị dừng lại bằng những dòng comment đầy tình cảm trên trên facebook.

Phần lớn khán giả tiếc nuối chuyện Thái Hòa phải rời căn bếp MasterChef - Vua đầu bếp Việt Nam quá sớm vì:

1. Có sức sáng tạo lớn: Thái Hòa là một trong những số ít các thí sinh có sức sáng tạo lớn trong cả hành trình MasterChef. Chị chia sẻ đã từng coi MasterChef Úc, Mỹ nên rất thích sự sáng tạo, tính nghệ thuật trong nấu nướng ở những chương trình này nên quyết định thử sức mình với phiên bản Việt.

 5 ly do khien thai hoa bi loai - 2

Khán giả yêu mến và tiếc cho chị bởi chị là một trong số ít thí sinh MasterChef có sức sáng tạo lớn (Ảnh: facebook)

Thái Hòa đã đến vòng Audition thành phố Hồ Chí Minh với món Cua sốt Yogurt khá ấn tượng. Bước vào Top 17, Thái Hoà khởi đầu an toàn tuy nhiên càng vào sâu, chị càng có những bứt phá và thể hiện xuất sắc khả năng hiểu biết và phối hợp nguyên liệu lạ: Sườn cừu sốt vang dâu mù tạt, Tôm hấp gạch tôm, Tôm rim…

Chị tự nhận trong tính cách của mình có những mặt rất mâu thuẫn, đối lập lẫn nhau, khi điềm đạm khi lại nóng tính, lúc trầm lắng lúc lại thấy chị rất sôi động, vui vẻ. Có lẽ, sự đối lập trong tính cách ấy đã tạo nên một Thái Hòa không tự bằng lòng với những gì đã có, nên chị luôn tạo ra những công thức món ăn mà có lẽ chưa ai làm thử. Như món Gà bí mật của chị ở tập 15 đã đưa món ăn để từ ngày hôm trước lên một tầm mới mà không phải ai cũng làm được. Món ăn sáng tạo và hấp dẫn đến nỗi giám khảo Chef Tuấn Hải muốn xin lại công thức này của chị.

 5 ly do khien thai hoa bi loai - 3

Món "gà bí mật" đầy sáng tạo của Thái Hòa hấp dẫn đến nỗi GK Tuấn Hải muốn xin công thức của chị - tập 15

2. Trang trí món ăn đẹp: Vốn sáng tạo, lại có tư duy của một nhà thiết kế nội thất nên Thái Hòa đã không chỉ tạo ra các công thức nấu ăn mới mà cách trang trí món ăn cũng rất đẹp, độc đáo và xuất sắc. Bên cạnh đó, quan điểm nấu ăn của chị là luôn dồn hết tình yêu của mình vào món ăn để tạo ra món ăn ngon cho nên chị mới ngày càng tiến xa như vậy.

3. Khả năng ứng biến nhanh, kỹ thuật xử lý tốt: Sáng tạo, trình bày nghệ thuật chưa phải tất cả, người hâm mộ còn tiếc Thái Hòa bởi nhận thấy ở chị khả năng ứng biến rất nhanh. Như ở tập 9 Vua đầu bếp, Thái Hòa đã xuất sắc xử lý rất tốt nguyên liệu hải sản đắt tiền. Không hề cầu kỳ để thể hiện tài giỏi, chị khẳng định bản thân bằng cách làm đơn giản: hải sản ngon nhất là vị thơm và ngọt, nên chị đã cố gắng hết sức để giữ vị tươi đó bằng cách hấp, làm sốt và hỗ trợ thêm vị với gừng. Đến tập 17, Thái Hòa dù chưa từng làm thịt chuột đã tự tin chọn món chuột áp chảo và cuối cùng món ăn của chị được công nhận là xuất sắc nhất phần thi đó.

 5 ly do khien thai hoa bi loai - 4

Đến tập 17, Thái Hòa dù chưa từng làm thịt chuột đã tự tin chọn món chuột áp chảo và cuối cùng món ăn của chị trở thành xuất sắc phần thi đó

Và trong tập 19, mặc dù bị loại nhưng chị vẫn được BGK khen nức lời với món ăn sáng tạo mà trước đó chưa ai làm. Với món mắm prahok (bò hóc) của người Khơ me, thậm chí Thái Hòa chưa bao giờ được thử qua, nhưng để làm giảm độ mặn của nó, chị đã nghĩ đến việc cho nó vào trong lòng bông atiso và hấp. Với một người đầu bếp không chuyên như chị, đó là sự sáng tạo rất tài tình.

5 lý do khiến Thái Hòa bị loại

Không thể phủ nhận tài năng của người đầu bếp không chuyên này nhưng trong một cuộc thi, Thắng - Thua không phải điều có thể dự đoán trước. Việc Thái Hòa phải dừng bước cũng vậy, đều có nguyên do của nó.

1. Thiếu sự "tiết chế": Sự sáng tạo luôn đi liền với mạo hiểm, vì sáng tạo một món ăn có cách kết hợp các nguyên liệu hoàn mới cho nên cũng chưa thể biết món ăn có thực sự khiến người khác thích hay không. Song, Thái Hòa đã thiếu một chút “tiết chế”, chị đã “phiêu “ và “liều” dẫn đến trong cả hành trình, có những món của chị chưa thực sự làm hài lòng BGK.

 5 ly do khien thai hoa bi loai - 5

Món chè sen của Thái Hòa dù sáng tạo nhưng chưa lấy được lòng BGK

Chiến lược trong các phần thi của Thái Hòa không chú trọng vào việc giữ an toàn mà chị cố gắng phá cách, tạo ra những món không đụng hàng, mang bản sắc riêng, tính cách riêng và dấu ấn đậm nét của bản thân. Ví dụ ở tập 10, phải nấu canh bóng thả, món ăn hoàn toàn xa lạ với người miền Nam như chị, chị vẫn “liều” cho thêm đu đủ và atiso vào chế biến. Hay món chè sen bọc nhãn lồng cũng vậy, thay vì chọn nhãn tươi chị lại cho nhãn nhục khiến màu của chè không được trong như nguyên bản.

 5 ly do khien thai hoa bi loai - 6

Nhiều khán giả cũng nhận ra, sự sáng tạo phải phù hợp với khẩu vị của khách hàng (Ảnh: facebook)

2. Nấu ăn bằng cảm tính: Sức sáng tạo của con người là vô hạn, nhưng đôi lúc, chị lại để sự sáng tạo của mình trở nên cảm tính dẫn đến thất bại không đáng có. Bởi hơn hết, đây là một cuộc thi, cần xác định những giới hạn nhất định cho riêng mình để đảm bảo sự an toàn.

Trong tập 19, khi lựa chọn các nguyên liệu để nấu món ăn cho phần thi loại người, Thanh Hòa, một người vốn được coi là đối thủ rất mạnh của chị cũng lựa chọn cá - sở trường của anh. Bởi anh chia sẻ, đây là cuộc thi, vì thế anh cần một sự an toàn. Quốc Trí cũng vậy, không thể chọn món mắm prahok khi chưa biết gì về nó. Nhu cầu an toàn trong một cuộc thi là một điều cần thiết thì Thái Hòa lại không chú trọng vào việc này mà chị luôn cố gắng phá cách mạo hiểm.

 5 ly do khien thai hoa bi loai - 7

Có fan còn phân tích sự sáng tạo của chị đôi khi chính là nhược điểm

3. Sơ chế nguyên liệu chưa chuẩn: Nếu chưa xét đến sự sáng tạo "liều lĩnh", trong tập 19, Thái Hòa cũng bị loại cũng vì những lý do khác. Món bánh pizza thịt lợn lá tía tô của chị chưa thực sự đạt. Thịt lợn thái dài, hơi dày và chưa mềm, nếu thái nhỏ và mềm hơn thì đây sẽ là một món ăn hoàn hảo.

 5 ly do khien thai hoa bi loai - 8

Món mắm prahok hoa atiso tuy sáng tạo nhưng gia vị không chuẩn và quá mặn khiến Thái Hòa bị loại

4. Định lượng gia vị không chính xác: Cũng trong tập 19, xử lý nguyên liệu mắm bò hóc, tuy dùng atiso để giảm độ mặn của mắm nhưng do định lượng gia vị không chính xác, món mắm prahok của Thái Hòa không vừa miệng. BGK nếm cũng phải nhăn mặt vì nó vẫn còn rất mặn.

 5 ly do khien thai hoa bi loai - 9

Việc dừng chân của “bông hoa xinh đẹp” Thái Hòa khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối nhưng đây là kết quả rất chính xác ở tập 19 này.

5. Phong độ chưa thực sự ổn định: Những ai từng xem MasterChef đều nhận thấy phong độ thi của chị qua các tập thi chưa có sự ổn định. Chị chưa từng làm đội trưởng, đã từng ở đội thua cuộc, từng lọt vào top nguy hiểm, và chỉ có một lần món ăn của chị được ở vị trí xuất sắc. Vẫn biết mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng phải công nhận, mật độ món ăn được nêu tên top 1 của chị chưa nhiều bằng Quốc Trí và Thanh Hòa.

Có thể, chuyện đánh giá năng lực của thí sinh cần có cả một quá trình nhưng thực sự trong tập 19, Thái Hòa vẫn chưa thể hiện được hết mình. Còn Quốc Trí và Thanh Hòa đã làm được điều đó. Việc dừng chân của “bông hoa xinh đẹp” Thái Hòa tại Vua đầu bếp khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối nhưng đây là kết quả rất chính xác ở tập này. Với sự sáng tạo và đam mê nấu nướng, hi vọng người hâm mộ sẽ còn gặp lại chị trong một cuộc chơi hoàn toàn mới.

Việc lọt vào top 3 và được yêu quý vô cùng, Thái Hòa hoàn toàn có quyền tự hào về bản thân như lời chị chia sẻ: “Thật là buồn khi không được đi đến trận cuối cùng, tuy nhiên, tôi cảm thấy tự hào vì những gì mình đã làm được. Tôi đã học được rất nhiều điều qua cuộc thi này, đó là những kinh nghiệm quý giá cho những dự định của tôi trong tương lai. Chúc mừng Quốc Trí và Thanh Hòa, cả hai đều rất xứng đáng. Tôi chúc cho cả hai gặp nhiều may mắn trong trận chung kết”.

Chỉ còn 2 đối thủ là Quốc Trí và Thái Hòa trong trận chung kết, ai sẽ là người đoạt ngôi vị Vua đầu bếp, các bạn hãy cùng đón xem nhé!

Bếp Eva - Học cách làm bánh bèo như Thái HòaHọc cách làm bánh bèo như Thái HòaTrong tập 18 Vua đầu bếp VN, thí sinh Thái Hòa đã làm món bánh bèo Thiên Môn mang màu sắc Huế, hãy cùng thử làm nhé!
Bếp Eva - Thái Hòa chia tay Vua đầu bếpThái Hòa chia tay Vua đầu bếpChỉ một chút sai sót trong định lượng gia vị mà Thái Hòa đã phải dừng bước đầy tiếc nuối.
Bếp Eva - Hành trình của Thái Hòa tại Vua đầu bếpHành trình của Thái Hòa tại Vua đầu bếpĐôi mắt sáng long lanh và biết cười ẩn sau cặp kiếng, vẻ mặt hiền hiền, cách nói chuyện gần gũi, đầy thiện cảm và sự sáng tạo...
Theo Lan Tường (Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7