Món cà nào cũng thơm ngon, dễ làm đặc biệt vô cùng trôi cơm.
Cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài
- Phần nhồi: 1 quả trứng; 100g thịt lợn tươi; 1 nhánh hành lá; 2,5cm gừng băm nhỏ; 5g bột hạt tiêu đen; 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 5g muối; 45ml nước; 1 quả trứng cỡ trung bình
- Bột tẩm: 30g bột mì; 15g bột bắp; 15ml nước; 5g muối; ½ quả trứng
- Sốt tỏi: 3 quả ớt; 5g muối; 7ml giấm; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 10ml rượu nấu ăn; 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hà lá thái nhỏ; 10g bột bắp; 5g dầu mè; 2,5cm gừng băm nhỏ
Tham khảo cách làm chi tiết món cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi tại đây.
Cà tím xào thịt băm
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím to
- 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay
- Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh
- 300 ml nước lạnh hay nước xương gà
Xem cách nấu cà tím xào thịt băm tại đây.
Cà tím cuộn đậu phụ sốt cà chua
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím
- 2 đến 3 bìa đậu phụ
- 15 cây nấm hương
- 1 mớ rau mùi
- 2 quả cà chua
- Gia vị; mắm 1 thìa, bột nêm vừa đủ, 1 thìa nhỏ đường.
Để làm được món ăn đưa cơm và hấp dẫn này chị em hãy tham khảo công thức tại đây.
Salad cà tím
Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím
- 1 trái ớt sừng đỏ thái lát
- 1 trái ớt ăn phở xanh thái lát
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê muối; 1 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê bột ớt hàn quốc (Nếu dùng bột ớt Việt Nam thì 1/2 muỗng cà phê thôi); 1/2 chén nước sôi để nguội.
Tham khảo cách làm tại đây.
Cà tím chiên giòn
Nguyên liệu
- ¾ chén bột mì
- 2 muỗng canh bột tỏi
- 1 muỗng cà phê rau oregano khô (có thể không cần)
- 1 muỗng cà phê rau mùi tây tươi (có thể không cần)
- Dầu để chiên
- 3 quả cà tím bé hoặc 2 quả vừa
- Muối gia vị
- Mật ong
Xem cách làm cà tím chiên giòn ngon tại đây.