6 mẹo cực hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp

Với những mẹo đơn giản này chị em có thể tiết kiệm thời gian và rảnh hơn khi vào bếp.

1. Bóc vỏ trứng

Sau khi luộc, để bóc trứng dễ dàng, bạn không cần ngâm nước cho nguội mà cho vào một lọ thủy tinh. Sau đó đổ thêm chút nước vào. Đậy nắp lọ rồi lắc lọ thật mạnh sẽ khiến cho vỏ trứng bong ra dễ dàng.

Lúc này, bạn chỉ việc lấy quả trứng ra và bóc nốt chỗ vỏ còn sót lại.

 6 meo cuc hay giup ban nhanh tay hon khi vao bep - 1

2. Bóc tỏi siêu nhanh

Tỏi là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Mùi tỏi rất thơm, làm món ăn hay nước chấm thêm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, công đoạn bóc tỏi làm nhiều chị em nội trợ hơi ái ngại vì nếu nhiều tỏi, bóc sẽ rất lâu, hơn nữa, mùi tỏi dây ra tay rất khó hết mùi. Để tiết kiệm thời gian, chị em có thể cho tỏi khô vào trong lọ thủy tinh, đậy nắp lại, dùng tay lắc thật mạnh. Chưa đầy một phút, tỏi đã bong vỏ.

 6 meo cuc hay giup ban nhanh tay hon khi vao bep - 2

3. Gọt kiwi bằng miệng cốc

 6 meo cuc hay giup ban nhanh tay hon khi vao bep - 3

Kiwi vốn mềm vì thế gọt kiwi thường bị nát và chảy nhiều nước ra tay, mất thẩm mĩ. Vì thế, để khắc phục việc này, chị em chỉ cần thay đổi "chiến thuật" một chút thôi. Sau khi cắt đôi quả kiwi dọc theo thân quả. Đặt quả kiwi sát miệng một cốc thủy tinh, dùng tay cầm quả kiwi vừa ấn mạnh và kéo quả kiwi từ trên xuống thì phần thị quả kiwi sẽ rơi vào bên trong cốc còn vỏ sẽ ở bên ngoài là được.

 6 meo cuc hay giup ban nhanh tay hon khi vao bep - 3

4. Thái ớt chuông nhanh, chuẩn

Cắt đầu và đuôi quả ớt chuông. Dựng đứng quả ớt chuông, dùng dao cắt dọc phần vỏ 1 đường từ trên xuống (không chạm mũi dao vào bên trong hạt). Sau đó, đặt nằm quả ớt xuống, lọc vỏ phần lõi.

Bỏ lõi quả ớt chuông. Phần đầu ớt chuông thì tách bỏ cuống. Thái ớt chuông thành các dải dài đều nhau. Phần đuôi quả ớt và đầu ớt cũng làm tương tự là xong.

 6 meo cuc hay giup ban nhanh tay hon khi vao bep - 5

5. Cắt chuối bằng... kim

Chỉ với một cây kim khâu bạn đã có thể cắt được thịt quả chuối mà không cần phải bóc vỏ ngay. Dùng đầu sâu chỉ kim cắm dọc theo thân quả chuối thành một đường thẳng. Cắm sâu đến nửa kim, vừa cắm vừa đẩy kim sang hai bên để kim cắt chuối bên trong.

Sau đó, bóc vỏ chuối ra bạn sẽ thấy các miếng chuối đã được cắt mà không sợ chuối dây bẩn ra tay.

 6 meo cuc hay giup ban nhanh tay hon khi vao bep - 6

6. Tách vỏ khoai tây không cần gọt

Khoai tây rửa sạch, dùng dao khứa một đường tròn quanh thân củ khoai tây theo chiều ngang. Sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi khoai hơi mềm, vỏ chỗ phần khứa có dấu hiệu bong ra. Vớt khoai tây ra, ngâm vào nước mát. Khoai tây nguội bớt thì dùng tay miết, vỏ khoai tây sẽ tự bong ra mà chẳng cần phải gọt. Với cách làm này, khoai tây gọt rất sạch mà không mất ít thịt khoai tây nào cả.

 6 meo cuc hay giup ban nhanh tay hon khi vao bep - 7

Xem thêm video dưới đây để biết thêm chi tiết:

Nguồn video: Youtube

Bếp Eva - Cách bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnhCách bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnhTheo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), bạn nên để nhiệt độ tủ lạnh bằng hoặc dưới 4 độ C và nhiệt độ ngăn đá là khoảng...
Bếp Eva - Cách chọn gà, vịt ngon cho chị em nội trợCách chọn gà, vịt ngon cho chị em nội trợĐể chọn được gà, vịt ngon, khỏe mạnh, không nhuộm da hay bơm nước cùng cần có bí quyết.
Bếp Eva - Cách chọn giò, chả ngon cho ngày TếtCách chọn giò, chả ngon cho ngày TếtĐể chọn được những miếng giò, chả ngon không chứa hàn the không phải chị em nào cũng biết.
Theo Thiên An (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7