6 món ăn đắt nhất thế giới
6 món ăn đắt nhất thế giới

6 món ăn đắt nhất thế giới

Chủ Nhật, ngày 28/11/2010 17:57 PM (GMT+7)

Dựa trên tần suất hiện diện tại các yến tiệc linh đình và giá cả, người ta xác định được top 6 món ăn đắt tiền nhất thế giới.

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

Trứng cá muối Beluga

 6 món ăn đắt nhất thế giới - 1


Trứng cá muối Beluga được xem là thực phẩm đắt tiền nhất thế giới bởi mỗi kg trứng muối có giá đến 5000 USD. Đây là trứng cá của loài cá tầm Beluga sinh sống chủ yếu ở vùng biển Caspi, những quả trứng lớn nhất trong họ nhà cá sử dụng làm trứng cá muối. Trứng cá tầm có nhiều màu sắc từ tím đến đen và các màu nhạt khác.

Bột nghệ tây

6 món ăn đắt nhất thế giới - 2

Bột nghệ tây là loại gia vị đắt tiền nhất, mỗi kg bột nghệ có giá gần 4.500 USD. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và phải hàng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ tây có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ, dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn.

Nấm truýp trắng

6 món ăn đắt nhất thế giới - 3

Nấm truýp trắng là một loại nấm cục nổi tiếng trên thị trường bởi giá thành cao ngất ngưởng. Nấm truýp cay và có mùi như óc chó chiên giòn. Người ta thường thái nấm truýp thành những lát mỏng để trang trí món ăn và ngâm vào dầu ăn thành nước sốt gia vị.
 
Thịt bò Kobe

6 món ăn đắt nhất thế giới - 4

Loại thịt bò Kobe hoàn hảo nhất từ những con bò Wagyu màu đen, được nuôi thành đàn lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản. Do đó thịt bò mềm, béo và có vị như gan ngỗng béo "foie gras" ở Pháp. Tảng thịt Kobe có đường gân như sắc đá hoa cương.
 
Cá nóc "Fugu"

6 món ăn đắt nhất thế giới - 5

Fugu là cá nóc theo cách nói của người Nhật được chế biến thành món ăn rất cầu kỳ. Bởi bản thân cá nóc có chứa độc tố gây chết người mà người đầu bếp phải hết sức chú ý. Đầu bếp chế biến cá nóc từ các nhà hàng hạng sang của Nhật đều phải được rèn luyện công phu khi bắt đầu chế biến món ăn "tử thần" này.

Gan ngỗng béo "Foie gras"

6 món ăn đắt nhất thế giới - 6

Đứng thứ hai sau trứng cá hồi muối là món gan ngỗng của người Pháp. Để có được món "Foie Gras", người ta phải chuẩn bị từ khâu chọn giống gia cầm đến khi lấy gan chế biến món ăn. Người ta nuôi vịt, ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nổi tiếng nhất được sản xuất ở vùng Périgord, tây nam nước Pháp.

(Theo Tintuconline)
Xem thêm chủ đề: Mon an dat nhat the gioi, mon an, mon an dat
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

6 món ăn đắt nhất thế giới


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7