8 chiêu bổ, lấy vỏ củ quả cực nhanh và tiện lợi

Chỉ với vài thao tác nhanh gọn, bạn có thể xử lý xong vỏ của các loại của củ quả mà không hề tốn sức.

Việc sơ chế vỏ củ quả đôi khi làm tốn khá nhiều thời gian và công sức của chị em nội trợ, nhất là đối với những ai eo hẹp quỹ thời gian cho việc nấu ăn. Tuy nhiên, nếu biết cách, chỉ mất vài thao tác đơn giản là chị em có thể làm thực hiện xong phần này một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng. Tham khảm các thông tin dưới đây để việc vào bếp trở nên dễ dàng hơn nhé!

Cắt ớt chuông

Khi thái ớt chuông, nhiều người sẽ bổ đôi quả rồi mới bỏ ruột và hạt. Tuy nhiên cách này chỉ làm bạn mất thời gian hơn. Đơn giản nhất, cắt bỏ đầu, đuôi quả ớt rồi dùng dao nhọn đầu, cắt một đường dọc thân quả, khoét bỏ ruột, sau đó thái sợi là xong.

 8 chieu bo, lay vo cu qua cuc nhanh va tien loi - 1

Bổ dưa hấu tiện lợi

Bổ đôi quả dưa hấu, gọt bỏ xung quanh. Dùng dao cắt các đường song song nhau trên nửa quả dưa hấu. Sau đó, cắt tiếp các đường vuông góc với đường cắt cũ. Như vậy, bạn đã bổ xong dưa hấu một cách nhanh chóng và gọn gàng nhé! 

 8 chieu bo, lay vo cu qua cuc nhanh va tien loi - 2

Bóc vỏ khoai tây không cần dao

Cho khoai tây vào luộc chín, bỏ vào bát nước đá trong vài phút rồi chỉ cần miết bằng tay là vỏ khoai tây sẽ bong ra một cách dễ dàng.

 8 chieu bo, lay vo cu qua cuc nhanh va tien loi - 3

Bóc vỏ hành

Chỉ cần hai nhát cắt phần gốc và phần ngọn củ hành là bạn có thể tách xong vỏ của nó.

 8 chieu bo, lay vo cu qua cuc nhanh va tien loi - 4

Cắt các loại quả nhỏ làm salad

Xếp các loại quả nhỏ như cà chua bi, nho, sơ ri, ô liu vào một đĩa. Úp một đĩa khác lên rồi cầm dao cắt đôi ở khe giữa hai cái đĩa. Như vậy chỉ cần 1 lần cắt bạn đã "thanh lý" xong rất nhiều quả cùng lúc.

 8 chieu bo, lay vo cu qua cuc nhanh va tien loi - 5

Bóc vỏ ớt

Phết một ít dầu ô liu lên quả ớt, cho vào lò nướng vài phút rồi lột vỏ ớt là được.

 8 chieu bo, lay vo cu qua cuc nhanh va tien loi - 6

Bổ các loại quả họ nhà cam, quýt

Với các loại quả họ nhà cam quýt, bạn bổ đôi quả, gọt vỏ xung quanh rồi thái miếng.

 8 chieu bo, lay vo cu qua cuc nhanh va tien loi - 7

Gọt vỏ bí

 8 chieu bo, lay vo cu qua cuc nhanh va tien loi - 8

Để gọt loại quả bí có vỏ cứng nhưng thế này, trước tiên bạn cần chọn một con dao sắc. Cắt đầu và đuôi quả bí để nó có thể đứng được. Bổ đôi quả, sau đó dựng quả lên, dùng dao gọt vỏ từ trên xuống dưới là xong.

Bếp Eva - Mẹo làm nước chấm tôm luộc, hấp siêu ngonMẹo làm nước chấm tôm luộc, hấp siêu ngonThay vì chấm tôm luộc, hấp với tương ớt hay gia vị muối chanh ớt, bạn có thể làm món nước chấm khác vừa đơn giản lại rất ngon và...
Bếp Eva - Mẹo phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn theMẹo phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn theĐể tránh mua phải những cây giò, phên chả không ngon, bị pha nhiều bột hay chứa hàn the, chị em cần lưu ý về màu sắc, mùi hương.
Bếp Eva - 15 mẹo nhà bếp cực hữu ích cho chị em15 mẹo nhà bếp cực hữu ích cho chị emNhững mẹo nhà bếp dưới đây giúp công việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7