Ấm bụng với món cháo trai Huế ngon nức tiếng khu tập thể Thành Công

Trong cái thời tiết lạnh của mùa đông Hà Nội, thưởng thức một bát cháo trai nóng hổi, ngọt thơm ăn kèm với vài chiếc quẩy giòn tan thì thật là tuyệt.

Gọi là cháo trai Huế đơn giản vì là món cháo trai do người Huế nấu theo công thức Huế. Gần 20 chục năm nay, quán cháo trai của chị Hoa trong khu nhà A4, khu tập thể Thành Công vẫn luôn tấp nập khách bởi cái hương vị rất riêng, chẳng lẫn đi đâu được.

Gọi là quán nhưng thực chất nó chỉ là góc nhỏ trong sân khu nhà A4, khu tập thể Thành Công. Chỉ vài ba chiếc ghế nhựa cũng đủ để cho thực khách ngồi thưởng thức hương vị cháo Huế ngay giữa lòng Hà Nội.

 am bung voi mon chao trai hue ngon nuc tieng khu tap the thanh cong - 1

Chị Hoa vốn là người gốc Huế. Sau khi một thời gian thử qua các công việc trên đất thủ đô, chị đã quyết định mở một hàng cháo trai mang hương vị Huế ngay trên đất thủ đô. Từ ngày đó cũng đã gần 20 năm.

Các nguyên liệu nấu cháo, về cơ bản vẫn là bột gạo xay, thịt, nước trai... và gia vị ăn kèm là hành khô, tiêu, quẩy, rau răm... nhưng được chế biến theo kiểu Huế, vì thế mà lạ miệng và hấp dẫn người ăn.

 am bung voi mon chao trai hue ngon nuc tieng khu tap the thanh cong - 2

Cháo trai Huế có hương vị đậm đà, ngọt thơm ăn kèm với chút quẩy giòn tan.

Thông thường, các quán cháo trai ở Hà Nội đều để thịt trai xào riêng, lúc ăn thì xúc cho vào tô cháo. Cách làm như thế sẽ khiến cho thịt trai không bị dai nhưng lại khiến món ăn thiếu đi sự đậm đà vốn có.

Ở quán cháo Huế này, chị chủ quán không chọn cách ấy mà thịt trai được cho vào nấu luôn cùng cháo. Tuy vậy, thịt trai vẫn rất mềm và thơm, bát cháo cũng trở nên đậm đà, ngọt thơm, có màu nâu sánh rất ngon mắt.

 am bung voi mon chao trai hue ngon nuc tieng khu tap the thanh cong - 3

Cháo, thịt, trai và quẩy hòa quyện lại với nhau chứ không bị rời rạc như món cháo ở một số nơi.

Chính nhờ công thức nấu cháo trai rất riêng đó mà quán cháo trai ở đây mang hương vị riêng mà tìm khắp Hà Nội chẳng quán nào có được. Cháo trai nấu xong thì cứ ủ trên bếp, lúc khách gọi thì chỉ việc cho rau răm băm nhỏ vào tô rồi múc cháo ra, thế là đã có một tô cháo thơm lành nóng hổi để ăn cho ngày đông lạnh giá.

Gọi một tô cháo, kiếm một chiếc ghế, và cùng thưởng thức hương vị Huế ngay giữa lòng thủ đô. Bạn có thể thêm các loại gia vị như tiêu, ớt, giấm tỏi nếu muốn, ai ăn quẩy thì gọi thêm quẩy. Trộn đều tô cháo lên cho rau răm, cháo, tiêu… quyện vào nhau uyển chuyển rồi bắt đầu thưởng thức.

Bạn sẽ cảm nhận thấy vị thơm của bột gạo, vị ngọt thơm, đậm đà của thịt trai thêm chút cay cay của tiêu quyện trong cái vị ngai ngái của rau dặm thêm chút giòn tan của quẩy. Một hương vị ngọt ngào lan tỏa khắp miệng.

Một tô cháo trai ở đây có giá 15.000 đồng, một mức giá khá bình dân cho mọi người đều có thể thưởng thức. Nếu không có dịp thưởng thức tại quán, bạn cũng có thể mua mang về.

Ngoài cháo trai Huế, chị Hoa còn bán thêm cả tào phớ phục vụ thực khách. Sau khi thưởng thức xong một báo trai nóng hổi, bạn cũng có thể gọi thêm một bát tào phớ nóng hoặc đá để tráng miệng.

Bếp Eva - Quán bún mắm đi qua nhìn tủ kính đã muốn vào, ngon nức tiếng Sài GònQuán bún mắm đi qua nhìn tủ kính đã muốn vào, ngon nức tiếng Sài GònQuán bún mắm duy nhất trên đường Khánh Hội (quận 4) này đã "trói chân" không biết bao nhiêu khách qua đường bởi những tô bún thơm...
Bếp Eva - Cầm 20 nghìn sang quận 4, ăn hết 3 món flan, tàu hũ Singapore béo ngậy vẫn thừa tiềnCầm 20 nghìn sang quận 4, ăn hết 3 món flan, tàu hũ Singapore béo ngậy vẫn thừa tiềnHàng flan thập cẩm nằm ngay đầu khu hẻm ăn uống trên đường Hoàng Diệu, tối nào cũng tấp nập người đến ăn.
Bếp Eva - Gió lạnh đầu mùa, thương nhớ bát bánh trôi tàu của NSƯT Phạm BằngGió lạnh đầu mùa, thương nhớ bát bánh trôi tàu của NSƯT Phạm BằngThông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời vào tối ngày 31/10 khiến cho người hâm mộ không khỏi bàng hoàng, luyến tiếc cho người nghệ sĩ tài...
Theo Kim Oanh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7