Ăn sáng cùng xôi lạc thơm hương lá dứa

Xôi lạc hương lá dứa sẽ đem lại cho cả nhà một bữa sáng ngon miệng và chắc dạ.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 300 g
Lạc: 100 g
Lá dứa (lá nếp): 10 lá
Dừa nạo
Muối: 2 thìa

Tổng tiền: 25.000 đồng
Thời gian: 30 phút
Khẩu phần: 2 người

 an sang cung xoi lac thom huong la dua - 1

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch cắt khúc.

 an sang cung xoi lac thom huong la dua - 2

Bước 2: Xay nhuyễn phần lá dứa và lọc lấy nước.

 an sang cung xoi lac thom huong la dua - 3

Bước 3: Gạo nếp vo sạch, đổ phần nước lá dứa vào ngâm qua đêm.

 an sang cung xoi lac thom huong la dua - 4

Bước 4: Lạc khô đem luộc chín.

 an sang cung xoi lac thom huong la dua - 5

Bước 5: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối đổ vào xửng, cứ 1 lớp gạo thêm 1 lớp dừa nạo và lạc. Sau đó đem hấp cách thủy khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

 an sang cung xoi lac thom huong la dua - 6

Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé.

 an sang cung xoi lac thom huong la dua - 7

Buổi sáng có bát xôi lạc thoang thoảng hương thơm lá dứa ăn sáng thì thật là tuyệt.

 an sang cung xoi lac thom huong la dua - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với xôi lạc hương lá dứa!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn.

Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Ăn sáng cùng xôi lạc thơm hương lá dứa


Nau An : Bếp Eva hướng dẫn Nấu Ăn ngon nhất cho Gia Đình


Eva,phụ nữ: tin tức trong ngày, scandal làng sao, gia đình, giải trí

evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7