Ăn sáng với bún bung Thái Bình

Ngày 11/01/2013 05:00 AM (GMT+7)

Hãy thử làm món bún này đãi cả nhà bữa sáng xem sao nhé!

Cách làm món bún bung hoa chuối cũng rất dễ.

Nguyên liệu:

- Bún: 1 kg
- Móng giò: 1 cái (400 gr)
- Sườn: 300 g
- Thịt chân giò (phần bắp): 300 gr
- Thịt nạc vai xay: 50 gr
- Nấm hương: 2-3 cái
- Mộc nhĩ: 2-3 tai
- Hoa chuối: 1 cái nhỏ
- Lá lốt, hành lá
- Rau thơm: xà lách, húng, rau mùi, giá
- Mắm, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, me

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 1

Thực hiện:

Bước 1: Móng giò, sườn lợn làm sạch, chặt nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tất cả móng giò, thịt chân giò, sườn lợn vào chần qua. Sau đem rửa lại với nước lần nữa cho sạch.

Cho tất cả vào một chiếc nồi rồi ướp cùng một ít hạt nêm, gia vị khoảng 1 tiếng. Cho tiếp nước vào ninh, khi thịt chân giò chín tới thì vớt ra để riêng, khi thịt nguội thì thái lát mỏng to bản.

Tiếp tục đun cho móng giò và sườn được nhừ nhưng không nên đun quá nhũn mà vẫn móng giò vẫn còn giữ được độ giòn.

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 2

Bước 2:  Chuẩn bị một chậu nước có pha ít dấm. Hoa chuối bóc bỏ phần vỏ già, thái nhỏ rồi cho vào ngâm trong chậu nước pha giấm cho khỏi thâm (nên kê thớt trên miệng chậu nước, thái đến đâu thì dùng dao gạt ngay hoa chuối vào chậu nước, tránh không cho hoa chuối tiếp xúc lâu với không khí, nhựa hoa chảy ra sẽ làm hoa chuối bị thâm đen).

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 3

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ rồi trộn chung với thịt, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị. Gói từng chút thịt vào lá lốt, làm hết chỗ thịt thì cho các cuốn chả lá lốt vào chảo dầu rán chín đều các mặt.

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 4

Bước 4: Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối. Sau vớt ra để cho ráo nước rồi thái nhỏ.

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 5

Bước 5: Khi móng giò và sườn đã gần nhừ thì cho hoa chuối vào đun thêm khoảng 10 phút rồi rắc hành hoa và nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng (nếu muốn ăn nước dùng có vị chua thì thả vào nồi một quả me to, khi me nhừ thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt cho trở lại nồi).

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 6

Bước 6: Chần bún qua nước nóng rồi cho vào các bát tô, xếp lên trên bún vài cái chả lá lốt, vài lát thịt chân giò, vài miếng móng giò, sườn lợn, một ít rau sống.

Sau cùng múc nước dùng cùng hoa chuối dội lên trên là chúng ta đã có bát bún bung hoa chuối ngon tuyệt rồi.

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 7

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 8

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 9

Chúc bạn thành công với món bún bung hoa chuối!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 10

Bún tôm cho cả nhà

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 11

Bún sườn nấu sấu

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 12

Bún ốc riêu cua

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 13

Bún vịt xào

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 14

Vịt om sấu

Ăn sáng với bún bung Thái Bình - 15

Bún cá rô

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì