Ba chỉ nướng mật ong thèm chảy nước miếng

Thịt thơm ngon, hương vị hấp dẫn, dễ ăn khiến ai nhìn thấy cũng thèm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500g thịt ba chỉ, rửa sạch, để ráo

- 1 muỗng canh mật ong

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 nhánh hành lá

- 3-4 lát gừng

- Sốt: 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh xì dầu loại sáng màu, 1 loại xì dầu loại màu đen; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh sốt hosin; ½ muỗng cà phê ngũ vị hương; ½ muỗng cà phê tiêu trắng

 ba chi nuong mat ong them chay nuoc mieng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG MẬT ONG

Bước 1: Trong một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu với nước sốt.

Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào nước sốt, ướp từ 12-48 tiếng trong tủ lạnh.

 ba chi nuong mat ong them chay nuoc mieng - 2

Bước 3: Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 4: Cho 1 muỗng canh mật ong trộn với 1 muỗng canh nước sốt ướp thịt trong 1 bát. Dùng cọ quét hỗn hợp mật ong lên các mặt của thịt lợn, sau đó đem nướng trong lò 20 phút.

Cho thịt ra khỏi lò, phết mật ong lần nữa rồi nướng thêm từ 10-15 phút.

Tắt lò, lấy thịt nướng mật ong ra, để nguội bớt trong vài phút rồi thái miếng và thưởng thức.

 ba chi nuong mat ong them chay nuoc mieng - 3

Ba chỉ nướng mật ong ăn với cơm tuyệt ngon!

 ba chi nuong mat ong them chay nuoc mieng - 4

 ba chi nuong mat ong them chay nuoc mieng - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ nướng mật ong!

Bếp Eva - Thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngonThịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đơn giản mà ngonMón thịt ba chỉ cháy cạnh rim trứng đậm đà vô cùng đưa cơm.
Bếp Eva - Thịt ba chỉ kho ngọt lạ miệng mà ngonThịt ba chỉ kho ngọt lạ miệng mà ngonThịt ba chỉ kho kiểu này thật hấp dẫn cho những ai là tín đồ hảo ngọt!
Bếp Eva - Thịt ba chỉ cuộn tôm hấp dẫnThịt ba chỉ cuộn tôm hấp dẫnMón ăn không những thơm ngon, đẹp mắt lại rất dễ làm, chị em hãy thử nhé!
Theo Thu Cúc (Dịch từ China SF) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7