Bạch tuộc xào thập cẩm giúp cả nhà ngon cơm

Bạch tuộc xào thập cẩm giòn giòn, hấp dẫn lại chế biến đơn giản, thích hợp cho bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 4 con bạch tuộc (300 gr)

- 1/4 trái khóm, 1/2 trái ớt chuông, 1 nhánh hành lá thái khúc, 1 củ hành trắng, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm

- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô hay ớt băm

 bach tuoc xao thap cam giup ca nha ngon com - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bạch tuộc rửa sạch, cắt làm đôi. Ướp tất cả các gia vị vào bạch tuộc.

 bach tuoc xao thap cam giup ca nha ngon com - 2

 bach tuoc xao thap cam giup ca nha ngon com - 3

Bước 2: Dứa, ớt thái miếng vừa ăn. Hành tây thái múi.

 bach tuoc xao thap cam giup ca nha ngon com - 4

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, hành tím vào xào thơm. Sau đó cho bạch tuộc vào xào săn. Cuối cùng cho hết các nguyên liệu như ớt, dứa, hành vào xào khoảng 5 - 7 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho hành lá vào đảo đều.

 bach tuoc xao thap cam giup ca nha ngon com - 5

 bach tuoc xao thap cam giup ca nha ngon com - 6

Cho bạch tuộc xào thập cẩm ra đĩa, rắc ít hành lá. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

 bach tuoc xao thap cam giup ca nha ngon com - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bạch tuộc xào thập cẩm!

Bếp Eva - Bạch tuộc xào ngon cơm ngày lạnhBạch tuộc xào ngon cơm ngày lạnhCùng cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng hổi với món bạch tuộc xào để xua tan cái lạnh ngày đông.
Bếp Eva - Đổi món với bạch tuộc nướng muối ớtĐổi món với bạch tuộc nướng muối ớtBạch tuộc nướng muối ớt vừa cay vừa thơm lại giòn sần sật thật là thích.
Bếp Eva - Mực chiên sả ớt lôi cuốn cuối tuầnMực chiên sả ớt lôi cuốn cuối tuầnMón mực chiên sả ớt tươi ngon, cay cay, thơm nức sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7