Bánh bao cầu vồng, bé sẽ thích mê

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh bao cầu vồng với màu sắc đan xen luôn hấp dẫn con trẻ và nếu được bạn có thể cho bé tham gia vào tạo màu và nặn bánh cùng bạn nhé!

Nguyên liệu:

Hiện nay bột bánh bao pha sẵn đã có bán ở nhiều nơi, vì vậy bạn có thể dùng bột pha sẵn để làm cũng rất tiện. Nếu bạn không mua được bột bánh bao pha sẵn thì bạn có thể mua những nguyên liệu để làm bột bánh bao như sau:

- 300 gr bột mỳ
- 8 gr đường bột
- 3 gr men khô.

- Ngoài ra bạn cần thêm 160 ml sữa tươi không đường và 6 loại màu thực phẩm để làm bánh cầu vồng là màu: tím, xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam, đỏ. Màu thực phẩm bạn chọn lựa loại có uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe, mình chọn wilton - một nhãn hàng đã được những người làm bánh gato tin dùng để pha màu cho bánh.

 banh bao cau vong, be se thich me - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột bánh bao pha sẵn đã trộn bột mỳ với đường bột cho bạn, còn nếu bạn mua nguyên liệu riêng thì bạn trộn đều bột mỳ với đường bột với nhau bạn nhé! Men khô bạn hoà tan với 160ml sữa tươi không đường (không hoà với sữa lạnh hoặc sữa quá nóng mà tốt nhất là hoà vào sữa hơi ấm). Bạn cho 2 thìa cà phê bột để riêng để rắc khi nhào bột cho đỡ dính.

 banh bao cau vong, be se thich me - 2

Bước 2: Sau khi hoà tan men khô vào sữa tươi, bạn rót men và sữa vào âu bột, trộn đều và nhào nặn khoảng 15 phút để bột mịn và dai. Chia bột ra làm 8 phần bằng nhau. 6 phần bột bạn sẽ pha sáu màu khác nhau, còn hai phần bạn để nguyên màu trắng.

 banh bao cau vong, be se thich me - 3

Bước 3: Mỗi phần bột bạn dùng 3 đầu tăm màu và pha dần như sau: Chấm đầu tăm thứ nhất dần lên một mặt bột rồi gập lại cho màu không bị dính vào tay, dùng cán bột để cán đều (có thể dùng lọ thuỷ tinh tròn để thay cán bột), chấm tiếp đầu tăm màu thứ hai và thứ ba ở những chỗ chưa bám màu và cán trộn đều nhiều lần thì màu của bạn sẽ hoà đều trên miếng bột. Làm tương tự với các miếng bột còn lại.

 banh bao cau vong, be se thich me - 4

Bước 4: Sau khi pha màu xong bạn để bột nghỉ 30 phút. Sau đó bạn cán những miếng bột dàn thành hình chữ nhật có khổ tương đối bằng nhau.

 banh bao cau vong, be se thich me - 5

Bước 5: Xếp các miếng bánh đã dàn mỏng theo thứ tự màu như sau: Tím, xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam, đỏ.

 banh bao cau vong, be se thich me - 6

Bước 6: Tiếp tục cán khối bột thêm vài lần để các lớp thêm kết dính. Sau đó cuộn tròn khối bột.

 banh bao cau vong, be se thich me - 7

Bước 7: Dùng dao sắc để chia khối bột. Phần đầu chỗ bột chưa đủ, đều màu bạn cắt 2 miếng khoảng 1 cm ở mỗi đầu. Bắt đầu vào trong bạn chia bột thành những khối có độ dày từ 2-3 cm. Với những miếng đầu 1 cm, bạn cán mỏng và đặt khối bột màu trắng vo tròn vào giữa và bọc lại. 

 banh bao cau vong, be se thich me - 8

Bước 8: Đặt những miếng bánh bao vừa chia lên một miếng giấy trắng và đem hấp từ 20-25 phút là bánh chín.

 banh bao cau vong, be se thich me - 9

Giờ bánh bao sữa cầu vồng đã hoàn thành, hãy cùng bé thưởng thức món bánh bắt mắt và hấp dẫn này nhé!

 banh bao cau vong, be se thich me - 10

 banh bao cau vong, be se thich me - 11

Chúc các bạn thành công với món bánh bao cầu vồng cho bé yêu thưởng thức!

Bếp Eva - Bánh bao sữa hình nhím cho béBánh bao sữa hình nhím cho béBánh bao này mềm và thơm nức mùi sữa vì trong công thức có thêm bột sữa và kem tươi, thêm cách tạo hình đơn giản những chú nhím...
Bếp Eva - Bánh bao chiên nóng hổi bữa sángBánh bao chiên nóng hổi bữa sángVỏ bánh giòn cùng nhân thịt đậm đà, bánh ngon khi ăn kèm nước chấm chua ngọt!
Bếp Eva - Bánh bao nhân nấm ngon cho bữa sángBánh bao nhân nấm ngon cho bữa sángThỉnh thoảng chị em hãy làm món bánh bao nhân nấm cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7