Bánh bao nhân custard lạ miệng, hấp dẫn

Nhân của bánh bao là kem sữa trứng mịn màng ngọt ngào và lớp vỏ bánh trắng tinh mềm mại, đây sẽ là một món ăn rất hoàn hảo cho cả trẻ em và người lớn.

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ:

- 200 gr bột mì
- 60 gr đường
- 1/6 muỗng cà phê muối
- 7 gr bột yeast = men nâu
- 150 ml nước ấm.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 1

Cho phần custard cream:

- 2 trứng gà
- 25 gr bột ngô
- 40 gr bột sữa hay bột custard
- 150 ml sữa tươi không đường
- 30 gr bơ
- 80 gr đường
- 1 muỗng cà phê vani

- Chút xíu muối.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 2

Thực hiện:

I - Làm phần vỏ:

Bước 1: Bột, đường, muối, men nâu cho vào âu trộn đều. Sau đó cho nước từ từ vào nhồi cho bột mịn không dính tay.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 3

Bước 2: Lấy khăn nhúng vào nước ấm, vắt khô phủ lên miệng âu rồi ủ 50 phút cho bột nở gấp đôi.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 4

II- Trong khi chờ bột nở chúng ta làm phần nhân custard cream:

Bước 1: Trứng cho vào tô đánh tan đều.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 5

Bước 2: Sữa tươi, bột custard, muối, bơ, vani, bột bắp, đường vào nồi bắt lên bếp khuấy đặc với lửa nhỏ.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 6

Bước 3: Khi bột đặc thì cho trứng vào khuấy tiếp cho tất cả quyện thành 1 khối dẻo.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 7

Cuối cùng tắt bếp và cho hỗn hợp bột ra bát.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 8

III - Hoàn thiện bánh:

Bước 1: Khi bột nở gấp đôi bạn lấy ra nhồi bột lại 1 lần nữa, rồi ve tròn dài. Cắt từng cục nhỏ, viên tròn bột lại.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 9

Bước 2: Cán bột mỏng rồi cho nhân vào, túm các mép vỏ bánh lại, miết mép vỏ bánh vào nhau để bánh khép kín, không hở nhân ra ngoài.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 10

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 11

Bước 6: Đặt bánh lên 1 miếng giấy thấm dầu.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 12

Cứ thế làm cho hết các phần bột còn lại.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 13

Bước 7: Xếp bánh lên xửng. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, bạn mới cho xửng bánh vào hấp khoảng 22-25 phút là bánh chín.

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 14

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 15

 banh bao nhan custard la mieng, hap dan - 16

Chúc các bạn thành công với bánh bao nhân custard mềm thơm nhé!

Bếp Eva - Bánh bao chiên nóng hổi bữa sángBánh bao chiên nóng hổi bữa sángVỏ bánh giòn cùng nhân thịt đậm đà, bánh ngon khi ăn kèm nước chấm chua ngọt!
Bếp Eva - Bánh bao nhân nấm ngon cho bữa sángBánh bao nhân nấm ngon cho bữa sángThỉnh thoảng chị em hãy làm món bánh bao nhân nấm cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!
Bếp Eva - Cách làm bánh bao thơm ngon, ngọt xốpCách làm bánh bao thơm ngon, ngọt xốpMuốn có một chiếc bánh bao trắng thơm và mịn màng xốp ngọt, nóng hổi cho bé ăn sáng rất dễ bạn nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7