Bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối siêu hấp dẫn

Bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối sẽ là bữa sáng ngon miệng cho cả gia đình bạn!

Nguyên liệu:

320 gr bột mì

- 175-190 ml sữa tươi hâm ấm

- 15 ml dầu ăn, 25 gr đường, 5 gr men, 30 ml sữa bột (Nếu bạn không có sữa bột thì bạn dùng tổng cộng 340 gr bột mì)

- Nhân: 300 đậu đỏ, 50 gr đường, 4 lòng đỏ trứng muối ngâm với chút dầu hấp 10 phút, 1 chút xíu muối

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 1

Tham khảo cách làm bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ ngâm qua đêm, sau đó vo sạch. Cho đậu đỏ vào nồi cùng nước luộc cho đến khi đậu chín nhừ. Chắt bỏ nước thừa, bây giờ bạn cho đường, muối vào xào lửa nhỏ cho đậu khô dẻo là được. Tắt bếp.

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 2

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 3

Bước 2: Bột mì, đường, men cho vào âu trộn đều. Sau đó cho từ từ sữa vào, mang bao tay nhồi 5 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 4

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 5

Bước 3: Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60 gr).

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 6

Cán từng miếng bột hơi mỏng, rồi cho nhân đậu đỏ trứng muối vào, túm mép bột, vo tròn. Cố gắng miết mặt bánh cho láng để khi hấp xong bánh nhìn mướt đẹp. Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 7

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 8

Bước 4: Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh (Miếng chanh này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 15 phút là bánh chín.

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 9

Bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hấp sơ lại là được.

 banh bao nhan dau do trung muoi sieu hap dan - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân đậu đỏ trứng muối!

Bếp Eva - Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngonBánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngonBánh bao thơm mềm lại có hình thỏ rất đẹp mắt chắc chắn các bé sẽ rất thích.
Bếp Eva - Đi ăn bánh bao kim sa ở khu người Hoa, Quận 5Đi ăn bánh bao kim sa ở khu người Hoa, Quận 5Bánh bao kim sa đang là món ăn "làm mưa làm gió" hiện nay trên khắp các mạng xã hội.
Bếp Eva - Bánh bao nhân khoai lang tím đơn giản, hấp dẫnBánh bao nhân khoai lang tím đơn giản, hấp dẫnMón bánh đơn giản đẹp mắt này cũng là một ý tưởng hay cho bữa sáng.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7