Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà

Ngày 11/08/2015 08:40 AM (GMT+7)

Món bánh Baumkuchen mềm ngon, thơm nức với từng miếng bánh có những lớp vân rất rõ ràng, đẹp mắt.

Bánh Baumkuchen có nguồn gốc từ Đức, nó chủ yếu được làm từ bơ, trứng, đường và bột mì... Người Nhật rất thích loại bánh này vì nó mềm và thơm ngon. Hiện tại bánh Baumkuchen đã phổ biến và được nhiều nơi làm để thưởng thức.

Bạn có thể tham khảo cách làm bánh Baumkuchen ngay tại nhà dưới đây.

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đường kính 16-18cm)

- 125g bơ nhạt
- 100g đường xay
- 3 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)
- ½ thìa cà phê rượu Rum
- 10ml nước
- 1 gói cà phê hòa tan (2g)
- ¼ thìa cà phê bột quế
- 65g bột mỳ đa dụng
- 20g bột hạnh nhân
- 50g bột ngô
- 5g bột nở (baking powder)
- Chocolate và kẹo màu trang trí

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 1

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nướng trước khi nướng 10 phút ở 200 độ C, lửa trên. Rây đều bột mỳ, bột ngô, bột hạnh nhân, bột nở, bột quế. Hòa tan cà phê vào 10ml nước nóng.

Bước 2: Tách đều lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 2

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng với 40g đường, đến khi lòng trắng trứng bông cứng, dẻo mịn.

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 3

Bước 4: Đánh bông bơ với số đường còn lại, đến khi bơ nhạt màu, bông xốp.

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 4

Bước 5: Cho từng lòng đỏ vào bơ đánh đều, cho tiếp nước cà phê và rượu Rum vào đánh đều. Rây bột vào hỗn hợp, trộn đều.

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 5

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 6

Bước 6: Chia lòng trắng trứng làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột, trộn đều nhẹ tay sau mỗi lần thêm theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 7

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 8

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi 1cm.

Bước 8: Khuôn bánh đã lót sẵn giấy nướng, bóp bột vào khuôn. Bóp lần lượt theo vòng.

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 9

Bước 9: Cho khuôn bánh vào lò nướng, nướng đến khi mặt bánh vàng thì lại lấy khuôn ra bóp thêm lượt nữa lại cho khuôn trở lại lò nướng. Cứ làm tiếp tục như vậy đến khi hết bột. Nếu muốn bánh nhiều lớp, thì cắt đầu túi bé hơn.

Bánh lấy ra khỏi lò để nguội, rồi lấy ra khỏi khuôn, có thể trang trí bánh với chocolate và kẹo màu.

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 10

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 11

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 12

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 13

Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà - 14

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Baumkuchen mềm thơm, xốp mịn nhé!

Quỳnh Nga
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan