Bánh Baumkuchen mềm thơm hấp dẫn cả nhà

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh Baumkuchen mềm ngon, thơm nức với từng miếng bánh có những lớp vân rất rõ ràng, đẹp mắt.

Bánh Baumkuchen có nguồn gốc từ Đức, nó chủ yếu được làm từ bơ, trứng, đường và bột mì... Người Nhật rất thích loại bánh này vì nó mềm và thơm ngon. Hiện tại bánh Baumkuchen đã phổ biến và được nhiều nơi làm để thưởng thức.

Bạn có thể tham khảo cách làm bánh Baumkuchen ngay tại nhà dưới đây.

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đường kính 16-18cm)

- 125g bơ nhạt
- 100g đường xay
- 3 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)
- ½ thìa cà phê rượu Rum
- 10ml nước
- 1 gói cà phê hòa tan (2g)
- ¼ thìa cà phê bột quế
- 65g bột mỳ đa dụng
- 20g bột hạnh nhân
- 50g bột ngô
- 5g bột nở (baking powder)
- Chocolate và kẹo màu trang trí

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 1

Cách làm:

Bước 1: Bật lò nướng trước khi nướng 10 phút ở 200 độ C, lửa trên. Rây đều bột mỳ, bột ngô, bột hạnh nhân, bột nở, bột quế. Hòa tan cà phê vào 10ml nước nóng.

Bước 2: Tách đều lòng đỏ và lòng trắng trứng.

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 2

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng với 40g đường, đến khi lòng trắng trứng bông cứng, dẻo mịn.

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 3

Bước 4: Đánh bông bơ với số đường còn lại, đến khi bơ nhạt màu, bông xốp.

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 4

Bước 5: Cho từng lòng đỏ vào bơ đánh đều, cho tiếp nước cà phê và rượu Rum vào đánh đều. Rây bột vào hỗn hợp, trộn đều.

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 5

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 6

Bước 6: Chia lòng trắng trứng làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột, trộn đều nhẹ tay sau mỗi lần thêm theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 7

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 8

Bước 7: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt đầu túi 1cm.

Bước 8: Khuôn bánh đã lót sẵn giấy nướng, bóp bột vào khuôn. Bóp lần lượt theo vòng.

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 9

Bước 9: Cho khuôn bánh vào lò nướng, nướng đến khi mặt bánh vàng thì lại lấy khuôn ra bóp thêm lượt nữa lại cho khuôn trở lại lò nướng. Cứ làm tiếp tục như vậy đến khi hết bột. Nếu muốn bánh nhiều lớp, thì cắt đầu túi bé hơn.

Bánh lấy ra khỏi lò để nguội, rồi lấy ra khỏi khuôn, có thể trang trí bánh với chocolate và kẹo màu.

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 10

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 11

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 12

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 13

 banh baumkuchen mem thom hap dan ca nha - 14

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Baumkuchen mềm thơm, xốp mịn nhé!

Bếp Eva - Bánh thịt xông khói cuộn pho mát chiên xù cho béBánh thịt xông khói cuộn pho mát chiên xù cho béMón bánh giòn ngon, beo béo lại rất thích hợp thời tiết mát mẻ này đảm bảo các bé sẽ thích.
Bếp Eva - Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ănBánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ănChiều mưa có món bánh nóng hổi này nhâm nhi thì còn gì bằng.
Bếp Eva - Bánh nếp tẩm đường xiên chiên giònBánh nếp tẩm đường xiên chiên giònNhâm nhi món bánh nếp tẩm đường ngòn ngọt lại được chiên giòn trong tiết trời mát như thế này thật thích.
Theo Quỳnh Nga (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7