Bánh bò lá dứa nướng ngon tuyệt

Sự kiện: Làm bánh ngon

Vị mềm, dẻo, dai dai, giòn giòn, ngậy béo của bánh bò lá dứa chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thích thú.

Cách làm bánh bò lá dứa nướng cũng có rất nhiều công thức. Hôm nay mình lại chia sẻ với các bạn cách làm bánh bò nướng với 1 công thức mới với hy vọng bạn nào đã từng bị thất bại với món bánh này thì sẽ thành công với công thức mình chia sẻ.

Nguyên liệu:
- 280 gr bột năng
- 30 gr bột gạo
- 220 ml nước cốt dừa
- 50 ml nước lá dứa
- 5 gr bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 150 gr đường
- 1 gói vanilla
- 7 quả trứng gà lớn hay 8 quả trứng gà nhỏ

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Trước khi bắt tay vào làm bánh, bạn mở lò nướng 175 độ C, quét 1 lớp dầu mỏng vào khuôn và cho vào ngăn giữa lò cho khuôn thật nóng.

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 2

Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun (lửa nhỏ) vừa khuấy cho đến khi đường hoà ta là tắt bếp.

Bước 3: Để nguội rồi mới cho nước lá dứa vào khuấy đều.

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 3

Bước 4: Bột năng, bột gạo, bột nở, vanilla trộn chung rồi dùng rây, rây mịn.

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 4

Bước 5: Cho trứng cho ra tô.

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 5

Sau đó dùng dĩa khuấy nhẹ theo 1 chiều cho lòng đỏ vỡ ra (không đánh trứng hay dùng phới gì cả).

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 6

Bước 6: Cho nước cốt dừa đã nấu vào khuấy đều (cũng chỉ khuấy theo 1 chiều).

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 7

Bước 7: Tiếp theo bạn cho bột đã rây vào từ từ và trộn nhẹ cho bột hoà chung với trứng.

Bước 8: Lược qua rây cho bột mịn.

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 8

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 9

Bước 9: Bây giờ khuôn đã nóng, bạn lấy khuôn ra, đổ bột qua rổ có lỗ nhỏ. (Cách này nhằm tạo cho bánh có các đường như rễ tre nhiều hơn).

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 10

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 11

Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 45-50 phút là bánh chín.

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 12

Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn hãy dùng cây tăm xiên qua bánh, nếu rút tăm ra thấy tăm khô ráo là bánh chín.

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 13

Ghi chú: Làm bánh bò lá dứa nướng này thành công hay không là do các bước bạn thực hiện. Chứ không phải cần khuôn dày hay mỏng. Mình thích dùng khuôn bánh bông lan vì khi nướng vỏ bánh không bị khô cứng.

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 14

 banh bo la dua nuong ngon tuyet - 15

Chúc các bạn thành công với món bánh bò nướng lá dứa thơm ngon nhé!

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh bò lá dứa khi nướng xong có lờp vỏ vàng mỏng nhưng không cứng. Bên trong nềm dai, hơi giòn và có các đường như rễ tre chằng chịt. Bánh bò lá dứa nướng không bị tanh mùi trứng mà còn thơm ngon vị lá dứa, béo ngậy bởi cốt dừa.

Lâm Anh Đào

Bếp Eva - Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấpCuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấpChắc chắn ai cũng sẽ thích mê khi thưởng thức món bánh bò hấp thơm ngon này.
Bếp Eva - Chè bánh lọt miền Nam thơm mátChè bánh lọt miền Nam thơm mátSợi bánh lọt mềm mềm, dai dai hòa quyện cùng nước cốt dừa béo béo, mát lạnh và thơm nhẹ của lá dứa thật là hoàn hảo.
Bếp Eva - Bánh bột sắn dây lạ miệng bạn thử chưa?Bánh bột sắn dây lạ miệng bạn thử chưa?Chiếc bánh bột sắn rất mềm và dễ bóc thơm béo mùi vị nước cốt dừa.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7