Bánh bông lan bơ với các loại hạt

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh mềm xốp với mùi quế thơm hòa quyện cùng các loại hạt bùi béo và choco chip đắng nguyên chất, thích hợp một bữa sáng no và nhiều dinh dưỡng hoặc bữa trà hay cà phê chiều.

Công thức cốt bánh chỉ dùng lòng trắng trứng, có thể tận dụng khi bạn làm các loại kem chỉ dùng lòng đỏ.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

- 55g bơ nhạt
- 100g đường trắng
- 2 lòng trắng trứng (70g)
- 1 thìa cà phê vanilla extract
- 125g bột mỳ đa dụng
- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- ¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 160 ml buttermilk (thay bằng 160 ml sữa tươi + (1+ ¾) thìa cà phê dấm trắng)

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 1

Phần phủ bánh:

- ½ cốc (120 ml) hạt các loại (hạt óc chó, hồ đào, hạnh nhân, lạc…)
- 20g đường nâu
- 2 thìa canh đầy (40 ml) choco chip
- Gần ½ thìa cà phê bột quế
- ½ thìa canh (tablespoon) bột mỳ đa dụng

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 2

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu trong phần phủ bánh.

Bước 2: Chuẩn bị lò nướng 150 độ C.

Bước 3: Hòa sữa tươi với dấm trắng để 15 phút là có thể dùng được. Rây đều bột mỳ, bột nở, muối nở.

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 3

Bước 4: Đánh bông bơ với đường, bơ nhạt màu.

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 4

Bước 5: Tiếp tục cho từ từ lòng trắng trứng rồi vanilla extract vào đánh đều.

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 5

Bước 6: Cho bột cùng với sữa vào hỗn hợp bơ trứng trong 2-3 lần, mỗi lần dùng máy đánh đều cho hòa quyện (không đánh kỹ quá bánh sẽ bị chai, chỉ đánh cho vừa mịn).

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 6

Bước 7: Cho một nửa bột bánh vào khuôn, rắc hỗn hợp phủ bánh lên trên, cho nốt phần bột bánh, và rắc nốt phần phủ lên trên cùng.

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 7

Bước 8: Cho bánh vào lò nướng 35-40 phút, hoặc đến khi bánh chín, thơm, cắm một que tăm vào giữa bánh rút ra thấy tăm không ướt.

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 8

Bước 9: Để nguội rồi lấy bánh bông lan bơ ra khỏi khuôn.

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 9

Bánh bông lan bơ ăn lúc còn hơi ấm hoặc lúc nguội đều ngon.

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 10

Chú ý đối với các loại bánh bơ, bảo quản bánh trong tủ lạnh bánh sẽ bị cứng, trước khi ăn cần làm nóng lại.

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 11

 banh bong lan bo voi cac loai hat - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh bông lan bơ choco chip!

Bếp Eva - Bánh tart chuối giòn thơmBánh tart chuối giòn thơmCuối tuần mà được thưởng thức món bánh tart chuối có vỏ bánh giòn thơm còn nhân bánh ngọt ngậy của kem và chuối.
Bếp Eva - Học cách làm bánh tart chanhHọc cách làm bánh tart chanhVỏ bánh giòn thơm với nhân bánh chua ngọt, không ngậy béo sẽ là món ăn ưa thích cho cả nhà.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7