Bánh bông lan cuộn cam tươi ngon miễn chê, ăn là mê

Chắc chắn món bánh bông lan cuộn kem tươi này sẽ hút hồn bất cứ ai khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 4 trứng gà tách lòng đỏ và trắng riêng

- 85 gr bột mì; 55 ml dầu ăn; 75ml nước cam vắt; 65 gr đường nước cốt chanh

- 30 gr mứt vỏ cam thái nhỏ, bạn cũng có thể thay vỏ cam tươi bào nhỏ vài lát cam

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 1

Tham khảo cách làm bánh bông lan cuộn cam tươi dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Lòng đỏ, 3 giọt nước cốt chanh, 10 gr đường cho vào âu dùng phới đánh tan. Sau đó cho dầu ăn, nước cam và mứt cam vào trộn đều.

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 2

Bước 2: Lòng trắng, 3 giọt nước cốt chanh cho vào âu dùng máy đánh 1 phút ở tốc độ thấp. Khi lòng trắng có nhiều bong bóng thì cho từ từ đường vào tăng tốc độ cao đánh 4 phút là lòng trắng bông cứng.

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 3

Bước 3: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn chung, sau đó cho ngược lòng đỏ vào âu lòng trắng nhẹ nhàng trộn một 1 chiều.

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 4

Bước 4: Xếp miếng giấy dầu lên khuôn hình chữa nhật. Xếp những lát cam lên, sau đó đổ bột từ từ vào. Thả khuôn bột lên bàn vài lần cho bột thoát khí.

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 5

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 6

Bước 5: Lò nướng bật trước 10 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để 1 chút là cuộn tròn.

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 7

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 8

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 9

Bánh bông lan cuộn cam tươi có vị ngọt nhẹ thơm mùi cam, đặc biệt là bánh rất xốp. Các bạn nên bảo quản bánh trong túi nilon nhé!

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 10

 banh bong lan cuon cam tuoi ngon mien che, an la me - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan kem tươi!

Bếp Eva - Bánh bông lan cuộn ruốc phủ trứng muối ngon mêBánh bông lan cuộn ruốc phủ trứng muối ngon mêMón bánh bông lan cuộn ruốc thơm phức, mềm mịn vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Cách làm bánh bột lọc siêu ngon cho cuối tuầnCách làm bánh bột lọc siêu ngon cho cuối tuầnBánh bột lọc có vỏ dai ngon, nhân tôm đậm vị ai cũng phải thèm.
Bếp Eva - Bánh mì hấp nhân thịt vừa ngon lại dễ làm cho bữa sángBánh mì hấp nhân thịt vừa ngon lại dễ làm cho bữa sángĐây là món ăn đơn giản nhưng rất ngon, đảm bảo thích hợp để thưởng thức trong bữa sáng.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7