Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm ngon, tan trong miệng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh bông lan phô mai kiểu Nhật thơm phức, béo, mềm, khi ăn cứ tan trong miệng thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 25gr bột mì số 8

- 10gr bột bắp

- 60ml sữa tươi không đường

- 25gr bơ

- 120gr cream cheese (kem phô mai)

- 3 quả trứng gà

- 60gr đường, 1 xíu nước cốt chanh

Ghi chú: Bột mì số 8 hay còn gọi là cake flour, là loại bột mì được dùng cho các loại bánh ngọt, bột nhẹ, mịn. Bột có lượng gluten (là hỗn hợp hai protein gồm gliadin và glutenin) thấp và có hàm lượng protein thường thấy khoảng 8% đến 9%, bột có độ ẩm cao để khi làm bánh ra sẽ mềm xốp hơn.

 banh bong lan pho mai nhat ban mem ngon, tan trong mieng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN NHẬT BẢN

Bước 1: Bật lò nướng 170 độ C sau đó tách riêng lòng trắng, lòng đỏ cho ra 2 tô.

 banh bong lan pho mai nhat ban mem ngon, tan trong mieng - 2

Bước 2: Cho phô mai, bơ, sữa tươi vào 1 cái tô, đun cách thủy và khuấy cho hỗn hợp tan chảy hòa quyện vào nhau mịn mượt thì tắt bếp bỏ ra cho nguội bớt.

 banh bong lan pho mai nhat ban mem ngon, tan trong mieng - 3

Bước 3: Sau đó cho 3 lòng đỏ trứng gà vào quậy đều lên rồi rây bột mì, bột bắp vào khuấy nhẹ cho đến khi không còn bột trắng thì để sang 1 bên.

 banh bong lan pho mai nhat ban mem ngon, tan trong mieng - 4

Bước 4: Tô lòng trắng dùng máy đánh trứng đánh cho sủi bọt thì cho nước cốt chanh, 1/2 lượng đường vào đánh cho lòng trắng dẻo mịn rồi cho nốt lượng đường còn lại vào đánh cho bông cứng thì dừng lại.

 banh bong lan pho mai nhat ban mem ngon, tan trong mieng - 5

Bước 5: Lấy 1/3 số lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ trộn đều lên sau đó trút tất cả hỗn hợp vào tô lòng trắng trộn từ dưới lên cho thật đều.

 banh bong lan pho mai nhat ban mem ngon, tan trong mieng - 6

Bước 6: Lót giấy nến vào đáy khuôn (khuôn liền) để khi lấy bánh ra dễ dàng hơn rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, cho khuôn vào 1 cái khay sâu 1 chút, sau đó đổ 1 bát nước sôi vào khay nướng cách thủy. Cho khay vào rãnh dưới cùng của lò nướng trong khoảng 80 phút. Tắt lò, bánh chín vàng để nguyên trong lò 20 phút sau mới lấy bánh ra.

Sau đó, lấy bánh bông lan phô mai kiểu Nhật ra để nguội, giờ thì bạn hãy thưởng thức bánh thơm phức, béo, mềm, tan trong miệng thôi nào.

 banh bong lan pho mai nhat ban mem ngon, tan trong mieng - 7

 banh bong lan pho mai nhat ban mem ngon, tan trong mieng - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật!

Bếp Eva - Hấp dẫn với bánh bông lan cuộn dâu tâyHấp dẫn với bánh bông lan cuộn dâu tâyThưởng thức từng khoanh bánh bông lan cuộn dâu tây mềm mại, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh bông lan cuộn ruốc phủ trứng muối ngon mêBánh bông lan cuộn ruốc phủ trứng muối ngon mêMón bánh bông lan cuộn ruốc thơm phức, mềm mịn vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Cách làm bánh bông lan siêu ngonCách làm bánh bông lan siêu ngonChỉ cần thời gian chuẩn bị từ 20 - 25 phút và thời gian nướng 30 - 35 phút là bạn đã có món bánh bông lan ngon tuyệt rồi.
Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7