Bánh bông lan thơm ngon, dễ làm

Thưởng thức món bánh bông lan hấp dẫn, ngon mềm vô cùng thú vị.

Bánh bông lan này bán rất nhiều ở các đường phố Sài Gòn, trên các xe đẩy, trong các quang gánh. Bánh thơm, nhẹ, ngọt vừa, dễ ăn. Có thể làm món ăn chơi, ăn vặt cho các bé hoặc nhâm nhi cùng bạn bè.

Nguyên liệu: (Công thức này dùng chén đong rất tiện cho các bạn không có cân. Khi đong, đong ngang mặt chén). Xem thêm các dụng cụ làm bánh cơ bản để chị em có thể hiểu thêm cách đong.

- 1 chén bột bánh bông lan
- 1 muỗng cafe bột nổi (baking powder)
- 1/2 chén sữa tươi
- 2 muỗng cafe nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe  tinh chất vani
- 1/2 chén đường
- 70gr (2-3 muỗng canh) bơ lạt để mềm
- 2 quả trứng gà
- Dụng cụ: Khuôn bánh tam giác (còn gọi là khuôn trái sáng. Các bạn ở TP.HCM có thể tìm mua ở chợ Bến Thành, chợ Lớn), máy đánh trứng hoặc phới lồng.

 banh bong lan thom ngon, de lam - 1

Cách làm:

Bước 1: Rây mịn bột mì, bột nổi. Trộn đều nước cốt chanh với sữa và vani (sẽ thấy sữa lợn cợn, không sao cả). Đánh bông bơ với đường (đánh cho đến khi bơ chuyển thành màu kem nhạt)

 banh bong lan thom ngon, de lam - 2

Bước 2: Cho từng trứng vào đánh tan đều sau mỗi lần thêm trứng. Để máy chạy tốc độ chậm (nếu dùng máy đánh trứng), lần lượt cho 1 muỗng bột rồi 1 muỗng sữa vào âu bơ trứng, làm từ từ cho đến hết, trộn cho bột mịn.

 banh bong lan thom ngon, de lam - 3

Để bột nghỉ khoảng 20-30 phút trước khi nướng.

 banh bong lan thom ngon, de lam - 4

Bước 3: Đặt khuôn lên bếp, đậy nắp khuôn lại và chờ cho khuôn nóng đều, thoa dầu vào khuôn, hạ lửa nhỏ, múc từng muỗng bột cho vào khoảng 3/4 khuôn đậy nắp chờ khoảng 3 phút là bánh nở, chín; lấy bánh ra khỏi khuôn.

 banh bong lan thom ngon, de lam - 5

Bước 4: Đặt khuôn lên bếp cho nóng trở lại mới tiếp tục đổ mẻ bánh tiếp theo. Khuôn không đủ nóng bánh dễ bị chai.

 banh bong lan thom ngon, de lam - 6

Bánh chín, lấy ra để nguội và cùng gia đình thưởng thức bạn nhé.

 banh bong lan thom ngon, de lam - 7

 banh bong lan thom ngon, de lam - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan này!

Bếp Eva - Đến Vũng Tàu thưởng thức bánh bông lan trứng muốiĐến Vũng Tàu thưởng thức bánh bông lan trứng muốiTọa lạc trên con đường Nguyễn Trường Tộ, quán bánh ở thành phố biển nổi bật và gây tò mò với nhiều người đi đường bởi câu khẳng...
Bếp Eva - Bữa sáng nhẹ nhàng với bánh bông lan bơBữa sáng nhẹ nhàng với bánh bông lan bơBánh làm theo công thức này rất dễ áp dụng, cách làm cũng đơn giản do đánh nguyên trứng mà không phải tách riêng lòng đỏ và lòng...
Bếp Eva - Bánh bông lan trứng muối lót dạ buổi chiềuBánh bông lan trứng muối lót dạ buổi chiềuBánh bông lan trứng muối có vị mặn ngọt rất hợp khẩu vị với nhiều người.
Theo Petitecuisine Trần (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7