Bánh bột nếp nhân tôm thịt bạn thử chưa?

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh bột nếp nhân tôm thịt thơm ngon, nóng hổi thích hợp những ngày se se lạnh.

Nguyên liệu:

Phần vỏ

- 35 gr bột mì tinh chất (bột tàn mì); 20 gr đường; 150 gr bột nếp; 20 gr bột gạo; 1/4 muỗng cà phê muối; nước nóng; vừng trắng

Phần nhân

100 gr thịt heo xay

- 150 gr tôm lột vỏ băm nhỏ

- 4 mộc nhĩ thái nhỏ; 1củ hành tây thái nhỏ; 1/3 củ cải trắng thái sợi đừng quá to; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê dầu mè; 1 nhánh hành lái thái nhỏ

Thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành tây vào xào thơm.

Sau đó cho thịt vào xào tơi, kế đến cho tôm, mộc nhĩ, củ cải trắng cùng với các gia vị xào khoảng 5-7 phút cho tất cả chín thì cho hành lá vào trộn đều là tắt bếp. Để nguội.

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 1

Bước 2: Bột mì cho ra tô, sau đó cho 80 ml nước sôi vào tô bột, mang bao tay nhồi cho bột mịn, không dính tay. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại.

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 2

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 3

Bước 3: Cho đường, muối, bột nếp, bột gạo cho vào âu trộn đều. Sau đó cho 130ml nước ấm vào nhồi khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cục bột ở bước 1 vào nhồi đều cho đến khi bột mịn không dính tay là được. Ủ bột 20 phút trước khi nặn bánh. Để tránh bánh bị nứt khi chiên thì bột các bạn không nhão và đừng quá khô nhé.

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 4

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 5

Bước 4: Chi bột thành các phần nhỏ. Lấy một phần bột nhỏ đè dẹt, sau đó cho nhân vào và vo tròn lại. Khi vo tròn xong bạn lăn viên bánh qua vừng trắng và nhẹ nhàng bóp cho vừng dính vào viên bột. Cứ thế bạn làm hết các phần bột còn lại.

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 6

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 7

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 8

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp (dầu cần phải ngập bánh). Chờ cho dầu nóng, sau đó cho từng viên bánh vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì cố gắng di chuyển viên bột cho bánh chín đều và tròn đẹp. Khi bánh chín thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 9

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 10

Món bánh bột nếp nhân tôm thịt thơm ngon đã hoàn thiện cho cả gia đình thưởng thức!

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 11

Món này ăn kèm củ quả bóp chua ngọt rất ngon.

 banh bot nep nhan tom thit ban thu chua? - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp nhân tôm thịt!

Bếp Eva - Bánh mì bọc cơm chiên nóng hổiBánh mì bọc cơm chiên nóng hổiThưởng thức món bánh mì bọc cơm chiên lạ miệng lại rất hấp dẫn này thật thích thú.
Bếp Eva - Bánh mochi nhân hoa quả ngon như tiệmBánh mochi nhân hoa quả ngon như tiệmNgay tại nhà bạn có thể tự làm bánh mochi nhân hoa quả kiểu Nhật ngon như ngoài hàng.
Bếp Eva - 4 món xôi lạ miệng mà ngon4 món xôi lạ miệng mà ngonNhững món xôi này đảm bảo cả nhà sẽ thích thú khi thưởng thức.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7