Bánh brownie ngọt ngào, thơm lừng căn bếp

Sự kiện: Làm bánh ngon

Brownie là loại bánh đặc thù của chocolate. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của bơ, bột cacao và chocolate đen.

Tùy theo từng sở thích mà người làm bánh sẽ chọn chocolate đắng hay đắng vừa. Sẽ là thật hoàn hảo nếu một sáng mùa đông chúng mình cắn một miếng brownie rồi nhấm một ngụm café đó. Vô cùng ngọt ngào ấy!

Nguyên liệu (cho khuôn 12 chiếc cupcake):

- 3 quả trứng gà công nghiệp
- 60g bột mì cake flour (hoặc có thể tự rây 45g bột mì đa dụng cùng 20g bột ngô chung với nhau).
- 60g đường bột
- 30g bột cacao
- 30g chocolate đen 75%
- 30g bơ nhạt
- 4g bộtquế
- 1 tbsp vanilla.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 1

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy bật lò ở 170 độ nhé.

Bước 2: Cho chocolate đen 75% cắt nhỏ cùng 10g bơ nhạt vào cốc rồi quay trong lò vi sóng 3 phút.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 2

Bước 3: Sau 3 phút, lấy cốc ra, dùng thìa khuấy đều cho chocolate và bơ quyện đều nhau, để nguội.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 3

Bước 4: Số luợng bơ còn lại cho vào tô lớn, đánh bông sáng cùng đường.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 4

Bước 5: Sau đó, đập trứng vào tô và đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp quyện lại cùng nhau, mượt.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 5

Bước 6: Tiếp đến, một tay đổ chocolate đã nguội, 1 tay cầm máy đánh trứng ở mức nhỏ nhất, đánh hỗn hợp đến khi quyện đều.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 6

Bước 7: Đây là hỗn hợp sau khi chúng mình đánh đều cùng chocolate nhé. Hỗn hợp rất bông và mượt đó, không hề lợn cợn nha.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 7

Bước 8: Rây bột mì cake flour, bột cacao, bột quế và bột nở vào tô vừa đánh ở trên.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 8

Bước 9: Sau đó đổ bột vào khuôn và đem nướng ở 170 trong 20-25 phút các bạn nhé.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 9

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 10

Brownie không nên nướng lâu để tránh bị khô.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 11

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 12

Sau khi nướng, để bánh nguội, chúng mình có thể ăn không hoặc điệu đà thì đánh thêm chút kem bắt lên bánh cho thêm phần đẹp mặt nhé.

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 13

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 14

 banh brownie ngot ngao, thom lung can bep - 15

Chúc bạn thành công với bánh brownie để mùa đông của gia đình bạn thêm ấm áp nhé!

Bếp Eva - Đổi vị bánh macaron với công thức mới toanhĐổi vị bánh macaron với công thức mới toanhThưởng thức hương vị bánh macaron với chút cà phê vào những ngày lạnh thật là tuyệt!
Bếp Eva - Bữa sáng lý tưởng với bánh bơ long nhãn sữa chuaBữa sáng lý tưởng với bánh bơ long nhãn sữa chuaThưởng thức một chiếc bánh có vị thơm của bơ, ngọt ngào của long nhãn và vị chua dịu của sữa chua vào bữa sáng thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh hoa atiso đỏ mềm thơm cho cả nhàBánh hoa atiso đỏ mềm thơm cho cả nhàHoa atiso đỏ không chỉ làm nước uống hay mứt mà Khánh Phương Top 4 MasterChef VN còn dùng để làm thành một thứ bánh ngọt thơm...
Theo Thu Hà (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7