Bánh cam nhân sầu riêng thơm nức mũi

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bạn sẽ bị nghiện món bánh cam nhân sầu riêng (hay còn gọi là bánh rán lúc lắc) vì hương vị quá đỗi thơm ngon của nó.

Nguyên liệu:

150 gr bột nếp

- 100 ml nước sôi, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê bột baking soda, 50 gr đường, 1 chút xíu muối.

- Mè trắng và đen trộn chung, 100 gr đậu xanh, 50 gr đường, 100 gr thịt sầu riêng, 1/4 muỗng cà phê muối, 20 gr bột mì

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 1

Tham khảo cách làm bánh cam nhân sầu riêng dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh hấp chín, cho vào máy xay nhuyễn cùng với đường.

Bước 2: Cho hỗn hợp này vào chảo cùng sầu riêng. Bắc lên bếp sên lửa vừa khoảng 10 phút, sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính chảo là tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội bạn, vo viên nho nhỏ tròn tròn. 

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 2

Bước 3: Bột nếp, đường, muối, baking soda, bột nở cho hết vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay. L

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 3

ấy một cục bột nhỏ, viên tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại.

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 4

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 5

Khi viên tròn xong thì cho viên bột vào dĩa mè lăn tròn cho mè bám quanh viên bột. Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 6

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 7

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (cần dầu ngập bánh, vì vậy bạn nên chọn nồi/chảo nhỏ để đỡ thừa dầu quá nhiều), chờ dầu hơi nóng là cho từng viên bột bánh vào chiên với lửa hơi thấp.

Trong khi chiên, cứ đảo viên bột liên tục cho bánh nở và vàng đều. Khi bánh đã nở to, màu vàng đẹp thì vớt bánh ra dĩa.

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 8

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 9

Những chiếc bánh cam tròn trịa, vỏ giòn, rỗng ruột thơm phức, không thể ngon hơn được nữa.

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 10

 banh cam nhan sau rieng thom nuc mui - 11

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cam nhân sầu riêng!

Bếp Eva - Bánh rán lúc lắc hấp dẫn cuối tuầnBánh rán lúc lắc hấp dẫn cuối tuầnCuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm bánh rán nóng giòn này đãi gia đình nhé!
Bếp Eva - Bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tímBánh rán bí đỏ nhân khoai lang tímThưởng thức bánh rán bí đỏ nhân khoai lang tím nóng hổi, giòn ngoài mềm trong thật vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh rán sầu riêng ăn là nghiềnBánh rán sầu riêng ăn là nghiềnMón bánh thơm ngon, hấp dẫn sẽ là món quà thú vị cho những mê sầu riêng.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7