Bánh cay nhâm nhi ngày thu

Ngày 04/10/2013 08:12 AM (GMT+7)

Bánh cay vừa ngon, hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai mì (sắn)
- 1 muỗng bột năng
- 1 muỗng sa tế
- 1 muỗng bột nghệ, ít hành lá cắt nhuyễn.

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 1

Cách làm:

Bước 1: Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước, mài nhuyễn, vắt ráo, cân lấy 200g khoai.

Bước 2: Trộn khoai mì với các nguyên liệu còn lại, nêm 1/4 muỗng cafe đường, 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe hạt nêm. Trộn đều. (Lượng ớt sa tế tùy vào độ cay mà bạn thích).

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 2

Bước 3: Tạo hình que dài hoặc hình hoa hay dùng muỗng múc vào chảo dầu nóng.

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 3

Bước 4: Chiên ngập dầu cho vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo.

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 4

Bánh có vị cay cay, thơm thơm, giòn rụm. Ngày trước bánh cay thấy bán rất nhiều ở những hàng chuối chiên, khoai lang chiên...

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 5

Ngày nay đời sống khá hơn, những món ăn bình dân như thế ít thấy bán hơn, muốn tìm lại hương vị ngày thơ bé, nên mình làm món bánh cay này để đãi cả nhà.

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 6

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 7
Chúc các bạn có món bánh cay nồng, giòn thơm!

Petitecuisine Trần

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 8

Bánh tránh trộn

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 9

Làm bánh gối

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 10

Bánh flan trà xanh

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 11

Bánh bột lọc

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 12

Bánh rán mặn

Bánh cay nhâm nhi ngày thu - 13

Bánh khoai rán

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày