Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn

Sự kiện: Làm bánh ngon

Nhâm nhi bánh chanh thơm ngon với ly sữa nóng hoặc cốc trà chiều thì còn gì tuyệt hơn nhỉ.

Tham khảo cách làm bánh chanh dưới đây.

Nguyên liệu:

- 113g bơ, làm mềm ở nhiệt độ phòng; 250g đường; 5ml vani chiết xuất; 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài; 60ml sữa ở nhiệt độ phòng; 45ml nước chanh

Nguyên liệu khô:

- 195g bột mì; 5g baking soda; 2,5g bột nở; 2,5g muối

Phần phủ:

- 30ml nước cốt chanh; 60g đường icing

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng.

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu khô vào trong một bát và trộn đều cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Bạn cũng có thể rây chúng để cho đều nhau hơn. Để sang một bên.

 banh chanh mem ngon day hap dan - 1

Bước 2: Trong một bát trộn, cho bơ, đường vào đánh đều cho đến khi mịn. Thêm vani, vỏ chanh vào, trộn tiếp. Sau đó thêm sữa vào bát trộn rồi đánh đều cho đến khi chúng kết hợp hoàn toàn.

 banh chanh mem ngon day hap dan - 2

Bước 3: Bây giờ, cho các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt rồi dùng phới trộn đều.

 banh chanh mem ngon day hap dan - 3

Bước 4: Cuối cùng thêm nước cốt chanh vào trộn cho đến khi chúng kết hợp.

 banh chanh mem ngon day hap dan - 4

Bước 5: Đổ bộ vào khuôn bánh nướng. Bột chỉ cao lên ¾ chiều cao của khuôn vì bánh còn nở. Nướng bánh khoảng 30-35 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên thử vào bánh, thấy tăm khô và sạch là được.

 banh chanh mem ngon day hap dan - 5

Cho bánh ra khỏi lò, để nguội.

Bước 6: Làm phần phủ: Trộn nước cốt chanh với đường bột với nhau cho đến khi đường tan. Sau đó, phủ đều hỗn hợp này lên bánh.

 banh chanh mem ngon day hap dan - 6

Giờ bạn chỉ cắt bánh chanh ra rồi thưởng thức!

 banh chanh mem ngon day hap dan - 7

 banh chanh mem ngon day hap dan - 8

 banh chanh mem ngon day hap dan - 9

 banh chanh mem ngon day hap dan - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chanh nhé!

Bếp Eva - Bánh bông lan thơm ngon, dễ làmBánh bông lan thơm ngon, dễ làmThưởng thức món bánh bông lan hấp dẫn, ngon mềm vô cùng thú vị.
Bếp Eva - Bánh bao hoa hồng thơm ngon, đẹp mắtBánh bao hoa hồng thơm ngon, đẹp mắtMón bánh bao hoa hồng rất dễ làm, lại ngon, các bé cũng rất thích.
Bếp Eva - Bánh mì phô mai béo ngậyBánh mì phô mai béo ngậyMón bánh mì này sẽ làm cả nhà phải xuýt xoa từ khi nó còn ở trong lò bởi mùi thơm sực nức của phô mai đấy!
Theo Như Lan (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7