Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn

Ngày 12/05/2015 17:06 PM (GMT+7)

Nhâm nhi bánh chanh thơm ngon với ly sữa nóng hoặc cốc trà chiều thì còn gì tuyệt hơn nhỉ.

Tham khảo cách làm bánh chanh dưới đây.

Nguyên liệu:

- 113g bơ, làm mềm ở nhiệt độ phòng; 250g đường; 5ml vani chiết xuất; 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài; 60ml sữa ở nhiệt độ phòng; 45ml nước chanh

Nguyên liệu khô:

- 195g bột mì; 5g baking soda; 2,5g bột nở; 2,5g muối

Phần phủ:

- 30ml nước cốt chanh; 60g đường icing

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng.

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu khô vào trong một bát và trộn đều cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Bạn cũng có thể rây chúng để cho đều nhau hơn. Để sang một bên.

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 1

Bước 2: Trong một bát trộn, cho bơ, đường vào đánh đều cho đến khi mịn. Thêm vani, vỏ chanh vào, trộn tiếp. Sau đó thêm sữa vào bát trộn rồi đánh đều cho đến khi chúng kết hợp hoàn toàn.

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 2

Bước 3: Bây giờ, cho các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt rồi dùng phới trộn đều.

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 3

Bước 4: Cuối cùng thêm nước cốt chanh vào trộn cho đến khi chúng kết hợp.

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 4

Bước 5: Đổ bộ vào khuôn bánh nướng. Bột chỉ cao lên ¾ chiều cao của khuôn vì bánh còn nở. Nướng bánh khoảng 30-35 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên thử vào bánh, thấy tăm khô và sạch là được.

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 5

Cho bánh ra khỏi lò, để nguội.

Bước 6: Làm phần phủ: Trộn nước cốt chanh với đường bột với nhau cho đến khi đường tan. Sau đó, phủ đều hỗn hợp này lên bánh.

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 6

Giờ bạn chỉ cắt bánh chanh ra rồi thưởng thức!

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 7

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 8

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 9

Bánh chanh mềm ngon đầy hấp dẫn - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chanh nhé!

Như Lan
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan