Bánh chiffon lá dứa mềm ngon thơm nức

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bữa sáng mà được thức bánh chiffon lá dứa với ly sữa nữa thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- 5 lòng đỏ trứng; 1 quả trứng; 40ml dầu thực vật; 10ml chiết xuất lá dứa tự làm; 80ml sữa dừa; 85g bột bánh cake flour

- 5 lòng trắng trứng; 85g đường; ¼ muỗng cà phê cream of tartar

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Phết dầu lên khuôn nướng bánh, rắc ít bột mì sau đó lót giấy nến vào. Bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài khuôn.

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 1

Bước 2: Đập 1 quả trứng vào bát có 6 lòng đỏ trứng, nhẹ nhàng khuấy đều tay bằng phới lồng.

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 2

Thêm dầu thực vật, khuấy đều cho chúng kết hợp. Thêm nước cốt dừa, nước lá dứa chiết xuất, khuấy đều.

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 3

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 4

Thêm bột bánh vào khuấy tiếp. Lọc hỗn hợp bột qua một rây lưới.

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 5

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 6

Bước 3: Thêm kem tartar vào bát lòng trắng trứng, đánh đến khi sủi bọt. Từ từ thêm đường vào và đánh cho đến khi kem trứng bông cứng. Lấy 1/3 chỗ kem trứng này trộn với lòng đỏ trứng. Chuyển sang phới nhựa, trộn tiếp 1/3 chỗ kem trứng cho chúng gần kết hợp thì chuyển sang kiểu trộn gấp bột lại (kỹ thuật fold bột) cùng với 1/3 chỗ kem trứng còn lại.

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 7

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn nướng bánh đã chuẩn bị. Đổ từ độ cao 5cm để tránh bột có bọt khí. Gõ nhẹ khuôn lên mặt bàn để không còn bong bóng khí.

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 8

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 9

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 10

Bước 4: Cho khuôn bánh vào một khuôn lớn hơn, sau đó đổ nước nóng vào khuôn lớn với độ cao của nước là 1cm.

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 11

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 35 phút, sau đó giảm xuống 140 độ C và nướng thêm 35-40 phút. Mỗi lò nướng sẽ có sự khác nhau, bạn có thể điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp.

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 12

Cho bánh ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trên giá trước khi cắt. Nếu ăn bánh chiffon lá dứa chưa hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 13

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 14

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 15

 banh chiffon la dua mem ngon thom nuc - 16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chiffon lá dứa nhé!

Bếp Eva - Đơn giản với bánh mì socolaĐơn giản với bánh mì socolaMón bánh mì thơm ngon nhưng rất dễ làm có thể giúp bạn lót dạ vào bữa sáng.
Bếp Eva - Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫnBánh mì sữa dừa đầy hấp dẫnBánh mì sữa dừa thơm ngon sẽ là bữa ăn sáng hấp dẫn cho bạn.
Bếp Eva - Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫnBánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫnHãy thử một lần món bánh mì cuộn mít lạ miệng này xem sao nhé!
Theo Như Lan (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7