Bánh chiffon vị cà phê ăn là mê

Sự kiện: Làm bánh ngon

Chiffon mềm, nhẹ, dễ ăn lại thơm ngon, hấp dẫn, thỉnh thoảng chị em hãy thử làm nhé!

Mình chia sẻ cách làm chiffon vị cà phê làm trong cốc giấy tiện đi dã ngoại kèm với kiểu trang trí hai màu đẹp mắt nhé. Vì làm trong cốc giấy nên chiffon cũng có hình dáng giống với cupcake.

Nguyên liệu:

- 4 trứng gà
- 100g bột bánh (cake flour) hoặc 75g bột mì + 25g bột ngô
- 80g đường (chia 2 phần)
- 2,5g cream of tartar (hoặc thay bằng nước cốt chanh)
- 1 nhúm muỗng cà phê muối
- 45ml sữa
- 30ml dầu ăn
- 10g bột cà phê hòa tan
- 10ml nước nóng
- 5ml rượu mùi cà phê (hoặc thay bằng nước nóng)

 banh chiffon vi ca phe an la me - 1

Cream of tartar là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,…) hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,… Nếu trong nhà không có cream of tartar chị em có thể thay thế bằng nước chanh nguyên chất nhé

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò ở 170 độ C trước. Lót cup giấy vào khuôn. Hòa tan bột cà phê với nước nóng, thêm rượu mùi, khuấy đều.

 banh chiffon vi ca phe an la me - 2

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

 banh chiffon vi ca phe an la me - 3

Bước 3: Cho lòng trắng trứng và cream of tartar vào âu, đánh tốc độ cao, khi thấy lòng trắng nổi bọt to thì  từ từ cho 1 phần đường vào, đánh đến khi lòng trắng bông, mịn, khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn.

 banh chiffon vi ca phe an la me - 4

Bước 4: Cho lòng đỏ, muối và phần đường còn lại vào âu khác, đánh đến khi lòng đỏ mịn, bông (màu nhạt đi), khi nhấc que đánh lên thì lỏng đỏ chảy xuống như dải ruy-băng.

 banh chiffon vi ca phe an la me - 5

Bước 5: Thêm sữa, dầu vào lòng đỏ, trộn đều. Sau đó rây bột vào, trộn đều. Được hỗn hợp A.

 banh chiffon vi ca phe an la me - 6

Bước 6: Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông cho vào hỗn hợp A, trộn đều cho lòng trắng hòa tan vào hỗn hợp lòng đỏ này. Bước này nhằm giúp hỗn hợp lòng đỏ lỏng hơn, sẽ dễ trộn với lòng trắng mà không làm vỡ nhiều bọt khí.

 banh chiffon vi ca phe an la me - 7

Bước 7: Lấy 1/3 lòng trắng nữa cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo kiểu hất bột từ dưới lên và gập lại (kỹ thuật fold), nhằm tránh làm vỡ bọt khí.

- Cho nốt 1/3 phần lòng trắng còn lại vào fold nhẹ tiếp cho hỗn hợp hòa đều. Được hỗn hợp B.
- Lấy ra khoảng 1 chén hỗn hợp B, cho phần café đã chuẩn bị vào, trộn đền cho đồng nhất.
- Cho phần bột có cà phê này vào túi bắt kem, cắt ngang đầu túi tạo lỗ nhỏ.

 banh chiffon vi ca phe an la me - 8

Phần bột màu trắng dùng muỗng múc kem cho vào các cup giấy.

Bóp phần bột có cà phê lên trên mặt bột màu trắng vài chấm tròn. Sau đó đặt tăm vuông góc mặt bánh, kéo vài vòng nối các chấm tròn với nhau sẽ được vân tròn.

 banh chiffon vi ca phe an la me - 9

Có thể trang trí bằng các đường ngang song song bằng bột cà phê, rồi dùng tăm kéo các đường vuông góc với bột cà phê như cách làm bánh brownie để tạo vân kiểu khác.

 banh chiffon vi ca phe an la me - 10

Bước 8: Nướng khoảng 30 phút. Dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên giá. (Nếu muốn bánh có vị cacao thì thay cà phê bằng 10g bột cacao hòa với 20g nước).

 banh chiffon vi ca phe an la me - 11

 banh chiffon vi ca phe an la me - 12

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh mềm, xốp, nhẹ nhàng. Bánh có mùi thơm cà phê đặc trưng rất hấp dẫn. Bánh được cho vào cup giấy rất tiện cho các bữa buffet, liên hoan hoặc đi dã ngoại.

Chúc các bạn ngon miệng với chiffon vị cà phê dáng cupcake!

Bếp Eva - Tự làm bánh chiffon gấc siêu ngonTự làm bánh chiffon gấc siêu ngonGấc chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, cho gấc vào món ăn tạo màu cam tự nhiên đẹp mắt. Mời các bạn thử món chiffon...
Bếp Eva - Cuối tuần làm bánh chiffon camCuối tuần làm bánh chiffon camThưởng thức món bánh chiffon chắc chắn ai cũng sẽ thích nhé chị em.
Bếp Eva - Chiffon gừng mật ong mềm như bôngChiffon gừng mật ong mềm như bôngBánh mềm ẩm và đậm đà, thơm nức các hương vị của mùa đông: gừng, quế, cam, mật ong.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7