Bánh chuối mít đơn giản mà ngon

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh chuối mít mềm, dai dai và béo ngậy vị nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh chuối mít vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- 7 quả chuối
- 40gr đường cát trắng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 200gr bột năng
- 1/2 chén mít thái sợi nhỏ
- 150 ml nước lạnh
- Đâu phụng rang vàng giã nhỏ

 banh chuoi mit don gian ma ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ cắt khoanh tròn cho vào một bát cùng với đường, muối, bột năng, nước lạnh, mít. 

 banh chuoi mit don gian ma ngon - 2

Trộn tất cả các thành phần này hòa với nhau. Khi trộn xong, bạn sẽ có có hỗn hợp sền sệt.

 banh chuoi mit don gian ma ngon - 3

Bước 2: Đổ hỗn hợp này vào khuôn và đem hấp 20-25 phút là chuối chín. Nhớ là nước sôi thì mới cho khuôn bánh chuối vào hấp nhé. Cách này làm cho bánh chuối giòn bên trong.

 banh chuoi mit don gian ma ngon - 4

Bước 3: Đợi chuối nguội thì lấy ra cắt miếng tùy ý. 

 banh chuoi mit don gian ma ngon - 5

Bước 4: Làm nước cốt dừa: Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 1/5 muỗng cà phê muối, 20gr đường nấu sôi. Pha 10gr bột năng với 20ml nước lạnh quấy tan cho vào nồi cốt dừa khuấy lại cho sôi là tắt bếp.

Xếp bánh chuối mít ra đĩa chan nước cốt dừa và cho đậu phộng rang lên trên.

 banh chuoi mit don gian ma ngon - 6

Bánh chuối mít mềm, dai dai và béo ngậy nước cốt dừa.

 banh chuoi mit don gian ma ngon - 7

Lưu ý: Nếu bạn dùng khuôn nhôm, thì bạn hãy quét 1 lớp dầu mỏng, sau đó lấy giấy lau sơ trước khi đổ chuối vào nhé.

 banh chuoi mit don gian ma ngon - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chuối mít ngọt thơm!

Bếp Eva - Bánh chuối úp ngược ngon khó cưỡngBánh chuối úp ngược ngon khó cưỡngThưởng thức những miếng bánh chuối màu caramel thơm ngon với chén trà trong ngày thu thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổiBánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổiTrời lạnh thế này mà thưởng thức món bánh chuối rán nóng hổi, chấm với tương ớt cay cay thì còn gì bằng.
Bếp Eva - Bánh chuối cốt dừa nướng thơm ngon vô cùngBánh chuối cốt dừa nướng thơm ngon vô cùngMón bánh chuối rất ngon vì hương thơm của chuối, độ ngậy của cốt dừa lại có chút chua chua của nho khô đưa đẩy.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7