Bánh chuối nướng ngon khó cưỡng

Bánh chuối thơm ngon, mềm ngọt vô cùng hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

Bánh chuối:

- 7 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng; 1 lon sữa đặc có đường; 60ml nước cốt dừa; 2.5g bột quế; 5ml vani; 226g bơ nhạt, tan chảy; 195g bột mì; 50g đường cát; 5 quả chuối tiêu chín cỡ trung bình cắt thành các miếng nhỏ đều nhau

Làm sốt caramen

- 60g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng.

- 105g đường nâu; ½ chén kem heavy; 30ml rượu rum, 5ml vani; 1 nhúm muối

Cách làm:

Bước 1: Làm bánh chuối

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Phun một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn tròn có đường kính 22.5cm đã lót sẵn giấy nướng, để khuôn nướng bánh sang một bên.

- Trong một bát, trộn chuối thái lát, đường cát với nhau.

 banh chuoi nuong ngon kho cuong - 1

- Trong bát trộn, trộn trứng, sữa đặc, sữa dừa, quế, vani, bơ.

 banh chuoi nuong ngon kho cuong - 2

 banh chuoi nuong ngon kho cuong - 3

- Đánh đều cho đến khi chúng kết hợp. Đổ bột vào, trộn đều tiếp. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào chuối, trộn nhẹ.

 banh chuoi nuong ngon kho cuong - 4

 banh chuoi nuong ngon kho cuong - 5

- Đổ hỗn hợp bột chuối vào khuôn.

 banh chuoi nuong ngon kho cuong - 6

Nướng bánh khoảng 40 phút hoặc cho đến khi thử xiên tăm vào giữa bánh, thấy tăm khô là được. Gỡ bánh ra khỏi khuôn. Để bánh trên giá cho nguội hoàn toàn.

Bước 2: Làm nước sốt caramen

Trong một chảo, làm tan bơ. Thêm đường và đánh đều cho đến khi đường tan, khoảng 3-4 phút. Tắt bếp. Thêm kem heavy cream vào. Sau đó thêm vani, rượu rum và muối. Đánh đều để chúng hoàn toàn kết hợp.

Khi ăn bánh chuối nướng, rưới nước sốt caramen lên bánh rồi thưởng thức nhé!

 banh chuoi nuong ngon kho cuong - 7

 banh chuoi nuong ngon kho cuong - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh chuối nướng!

Bếp Eva - Bánh chuối hấp: ăn chơi, dễ làmBánh chuối hấp: ăn chơi, dễ làmMón bánh chuối hấp thơm ngon, đơn giản, dễ làm mà lại không mất thời gian vì thế chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bếp Eva - Bánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thuBánh bột lọc hấp lá chuối nóng hổi ngày thuNhững miếng bánh bột lọc nóng hổi, thơm ngon, chấm cùng mắm ớt cay cay trong tiết trời thu thật thú vị.
Bếp Eva - Ngất ngây với bánh donut chuối phủ chocolateNgất ngây với bánh donut chuối phủ chocolateNhững miếng bánh donut chuối thơm nềm, hấp dẫn này sẽ đem lại cảm giác thật dễ chịu khi thưởng thức.
Theo Như Lan (Bloglovin) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7